Email Bản in

4 loại hoa quả tốt trong mùa hè

Người ta thường nói: xuân ấm, hè nóng, thu mát, đông rét và đạo ăn uống nên gắn liền với những quy luật tự nhiên của bốn mùa. Chính vì vậy, mà có nhiều lời khuyên nên dùng những loại hoa quả phù hợp với mỗi mùa sẽ tốt hơn cho cơ thể.

Dưới đây là 4 loại quả được cho là thích hợp nhất cho sức khoẻ mọi người vào mùa hè.  Học giả Vương Quốc Hàn, Phó giám đốc Bệnh viên Trung y Bắc Kinh cho rằng: "Con người và thiên nhiên là một thể thống nhất hài hoà, con người cần thích ứng với quy luật tự nhiên, về phương diện ăn uống càng nên như vậy!"
Nguyên tắc cơ bản nhất là phải "khéo ăn uống, hợp với từng người, hợp với từng vùng, hợp với thời vụ".

Đào

Đào có công dụng sinh tân, nhuận tràng, hoạt huyết, tiêu tích. Ăn nhiều đào có lợi cho việc chữa trị những chứng bệnh: khát khô, bứt rứt, máu ứ, đại tiện không thông, tiểu tiện không lợi, bụng chướng đầy hơi.

Dưa hấu

Có công dụng giải phiền chống khát, thanh nhiệt, giải say nắng, say nóng. Nên ăn vào lúc nóng nực, chân tay buồn bực, oi nồng khát nước, khi bị những bệnh như tiểu tiện không thông, sưng họng, lở mồm.

Mướp đắng

Mướp đắng vị ngọt, đắng, tính hàn. Mướp đắng già chuyển sang màu vàng sẫm, vị cam, tính bình. Mướp đắng có thể tiêu trừ nhiệt tà, giảm bớt mệt nhọc, thanh tâm minh mục. Những người lao động, công tác mệt nhọc có thể ăn nhiều hơn những người bình thường.

Dưa chuột

Vỏ xanh nhựa nhiều, sợi mịn mềm tươi, hàm lượng nước khoảng 97% là thực phẩm thượng hạng có tác dụng sinh tân giải khát. Dưa chuột tươi có công hiệu thanh nhiệt giải độc rất tốt. Ngoài ra, dưa chuột có tác dụng nhuận tràng, giảm đau đường ruột. Những người bị táo bón, bí đại tiện nên ăn nhiều dưa chuột vào mùa hè.

(nguồn: dinhduong.com.vn)

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận