Email Bản in

Bài 2 : Đoàn công tác của Chu Việt thăm Phân xã TTXVN tại Matxcơva

Sau khi vượt quãng đường chục nghìn km từ sân bay Tân Sơn Nhất , đoàn công tác của Chu Việt đã đến sân bay Domodedovo,Matxcơva,thủ đô Liên bang Nga.

Nhiệt độ ở đây đã xuống dưới âm độ chẳng bù cho ánh nắng chan hòa nơi quê nhà. Trời chạng vạng tối nhưng những bông tuyết đầu mùa tinh khôi lấp lánh dưới ánh đèn vàng phố thị tôn lên vẻ huy hoàng tráng lệ của những tòa nhà hoành tráng và xa lộ nhộn nhịp.

Đoàn được đón về thẳng Nhà khách đại quán. Sau những  cái  bắt tay chặt và lời chào chân tình bằng tiếng Việt thân thương nơi xứ người, anh em công tác ở sứ quán, Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Thương vụ, Hội người Việt.. tất cả mọi người tò mò hỏi chúng  tôi về biểu tượng Top 100 Sánh cùng năm châu trên calavat, áo khoác và balô của các thành viên trong đoàn.
 


Anh Nguyễn Đình Lanh vui vẻ tiếp đoàn


Tổng giám đốc Lê Hải Châu tranh thủ giới thiệu về công ty, lĩnh vực hoạt động chủ yếu và những sản phẩm  của công ty như Cao xương ngựa, Mã pín tửu, xúc xích ngựa.

Mọi người đều trầm trồ trước lịch sử phát triển của công ty, cung cách làm ăn bài bản và đặc biệt là những sản phẩm dinh dưỡng bao gói hiện đại, bắt mắt, có chú thích bằng tiếng Anh và Tiếng Việt, tiếng Hoa cùng bản hướng dẫn sử dụng. Mặc dù  qua các phương tiện truyền thông, mọi người đã biết tiếng công ty và sản phẩm Cao xương ngựa ,Mã pín tửu ... từ lâu nhưng nay mới được nhìn thấy sản phẩm trên xứ lạnh và" người thật việc thật" ai cũng vui mừng, Nhiều người góp ý nên xuất  ngay những sản phẩm này sang Nga để phục vụ bà con trong cộng đồng người Việt và nhân dân nước sở tại,nên có bản dịch bằng tiếng Nga trên nhãn hàng hóa...


Anh Lê Hải Châu đã cảm ơn sự đón tiếp chân tình và ghi nhận những góp ý của mọi người để những sản phẩm của Chu Việt đã vào thị trường Mỹ, Đức, Ôxtrâylia, Hòng Kông, Trung Quốc, Lào... có thể được hoan nghênh tại thị trường Nga.

Mặc dù mệt mỏi sau chuyến bay dài  và thức ăn Tây không hợp khẩu vị, các thành viên trong đoàn đều  tranh thủ dậy sớm mặc dù giờ địa phương chậm hơn 4 tiếng đồng hồ so với giờ Hà Nội và lên đường tới  thăm Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Matxcơva,thủ đô Liên bang Nga. Anh Lê Hải Châu vui vẻ giải thích:

-          Mình ở nhà chơi thân với anh em truyền thông, trong đó có nhiều anh em phóng viên biên tập viên Thông tấn xã Việt Nam. Truyền thông luôn trợ giúp doanh nghiệp. Lẽ nào sang đây mình không đến chào anh em phân xã.

Là thành viên trong đoàn đi khảo sát thị trường Nga tôi mới hiểu dược tình cảm của anh dành cho giới truyền thông nhưng đồng thời anh cũng biết: anh em phóng viên Thông tấn xã Việt Nam" thổ công thổ địa nơi đây" sẽ cung cấp nguồn thông tin quý giá về công động bà con Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập, tình hình các chợ người nước ngoài hoạt động ra sao, rồi các trung tâm  Đông dược, trung tâm y tế, châm cứu phương Đông hành nghề thế nào, thủ tục, luật pháp Nga trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm ra sao...


Rượu mã pín tửu nhăm đồ tây

Anh Nguyễn Đình Lanh, Trưởng xã đã vui vẻ tiếp đoàn, cung cấp cho đoàn những thông tin quý giá về thị trường Nga cũng như thói quen tiêu dùng của bà con người Việt và dân sở tại.Anh nói:

-          Tại Việt Nam tôi  đã biết tiếng sản phẩm Cao xương ngựa của Chu Việt, bà xã tôi cũng từng mua để biếu các cụ ở quê, không ngờ sản phẩm tốt và hình thức lại sang trọng như thế này. Chỉ có điều, tôi" phê bình" các anh là trên  bao gói và nhãn hàng chưa có dòng nào thể hiện bằng tiếng Nga và các anh đưa sản phẩm sang đây giới thiệu quá trễ, nhưng muộn còn hơn không.

Tổng giám đốc Lê Hải Châu đã chăm chú lắng nghe những lời góp ý chân tình và hứa sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất để có thể đưa  những mặt hàng Thương hiệu Việt này  sang thị trường Nga, nơi Cao xương ngựa và rượu Mã pín tửu có thể tiêu thụ mạnh vì ở xứ lạnh thiếu ánh nắng Mặt trời này, lượng người bệnh thiếu vitamin D, thiếu canxi, loãng xương và đau khớp nhiều và hy vọng Cao xương ngựa cùng Mã pín tửu sẽ là niềm tự hào của hàng Việt trên đất bạn.

Chụp ảnh lưu niệm bên số nhà 45 Đại lộ Lênin ,nơi có trụ sở Phân xã Thông tấn xã Việt Nam

-Anh Nguyễn Đình Lanh giới thiệu khái quát về thị trường Nga

- Mọi  người tấm tắc khen Mã pín tửu ngon đậm, thơm, nhắm với những món địa phương thật tuyệt

Đón xem Bài 3
Đến trung tâm y tế Nga Việt GAIEN

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận