Email Bản in

Canxi - chất đồng hành cùng con người suốt đời

Con người ta từ lúc còn trong bụng mẹ cho đến khi già bao giờ cũng cần các vitamin và khoáng chất. Nếu thiếu các vitamin và khoáng chất thì ta không thể lớn, phát triển và sẽ bị bệnh còi xương lúc trẻ và loãng xương lúc già.à loãng xương lúc già.

 Trong số đó đặc biệt phải nhấn mạnh đến vai trò của canxi.
 Ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, chúng ta đã cần canxi được cung cấp qua thức ăn của người mẹ.
 Khi còn bú mẹ, trẻ em chỉ không cần bổ sung vitamin trong 3 tháng đầu nếu được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Sau quãng thời gian đó, trẻ em da mầu và trẻ sống ở những nơi ít ánh nắng Mặt trời đều cần bổ sung vitamin D. Nếu ăn bột thì cần bổ sung vitamin C và D nếu trong bột chứa có các chất đó.
 Canxi cần cho cấu tạo xương và răng với liều lượng 1,2 g /ngày. Canxi có nhiều trong sữa, các xacđin, tôm cua, rau lá xanh...
 Khi đến tuổi trưởng thành nhu cầu về canxi vẫn không giảm. Cánh mày râu đặc biệt mẫn cảm với canxi. Sau 35 tuổi, lượng canxi trong xương dần dần giảm. Còn phái đẹp, sau tuổi trung niên, rất nhiều người bị đau xương sống, còng lưng, có người nặng còn bị gẫy xương chậu. Những triệu chứng đó cũng đeo đuổi đàn ông nhưng ở tuổi cao hơn nhờ đàn ông có bộ xương cứng hơn và nhiều canxi hơn.
 Để bổ sung canxi mỗi người hàng ngày nên uống 1 lit sữa hay dùng 1 g canxi ở bất kỳ một dạng nào.
 Vitamin D cũng chính là canxi feron. Xét về thực chất, đây cũng là một loại hoocmon.Đây là loại vitamin mà da có thể tự tổng hợp được dưới tác động của ánh nắng Mặt trời. Vitamin D di chuyển trong các mạch máu tới các cơ quan khác của cơ thể gắn vào các tế bào thành chuỗi và tác động tới các tế bào đó. Kết hợp với các hoocmon khác, vitamin D điều hòa lượng canxi trong máu và trong xương, tác động quá trình thẩm thấu canxi và photpho trong thức ăn vào ruột non.Vitamin D có nhiều trong dầu cá, trứng và gan.
Nếu cơ thể thiếu vitamin D thì canxi và photpho trong thức ăn không thể hấp thụ được, vì vậy mà lượng canxi và photpho trong máu giảm.Để khắc phục tình trạng đó, cơ thể phải tự điều chỉnh sự thiếu hụt nhờ lấy canxi của xương. Nếu cứ tiếp tục như vậy, xương sẽ trở nên xốp và giòn. Tình trạng này dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em, loãng xương ở người lớn.
 Vitamin D liều cao còn được dùng để điều trị một số bệnh về hoocmon, rối loạn thận nếu bệnh nhân bị thiếu canxi trong máu.
 Thuốc bổ hay thuốc chữa bệnh đều cần dùng có liều lượng. Và chúng ta nên nhớ là lượng vitamin D hàng ngày là 400 M.E.
 Theo bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên vụ trưởng Vụ y học cổ truyền, Bộ y tế, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam,” thịt ngựa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị. Đối với người gầy yếu mới ốm dậy, suy nhược cơ thể có thể ăn hàng ngày,trẻ em còi xương suy dinh dưỡng ăn thịt ngựa góp phần làm cơ thể cứng cáp, nhanh nhẹn hoạt bát,thanh niên sẽ vạm vỡ,cường tráng, người già ngừa đau nhức xương và loãng xương...tùy theo tuổi mà mỗi ngày có thể ăn từ 50 đến 100 g, sữa ngựa có thể uống hàng ngày,mỗi ngày 1-2 côc,xương ngựa nấu cao mỗi ngày dùng khoảng 10 g, cách dùng ngâm với rượu trắng, mỗi ngày uống 1-2 chén nhỏ hoặc cắt thành từng lát mỏng cho vào cháo hay là chưng cách thủy với mật ong.”
 Bác sĩ Phạm Hưng Củng nhấn mạnh rằng có thể dùng cao xương ngựa để phòng và hỗ trợ bệnh loãng xương. Như chúng ta đã biết, xương có hai loại tế bào chính là tạo cốt bào và hủy cốt bào. Khi hủy cốt bào lớn hơn tạo cốt bào sẽ xuất hiện hiện tượng loãng xương. Khoảng 30-40% số người già trên 50 tuổi phải đối mặt với hiện tượng loãng xương nên việc phòng ngừa bệnh này từ tuổi trưởng thành để có bộ xương cứng cáp về sau là rất tôt. Những sản phẩm giàu canxi như cao xương ngựa gần như là một sự lựa chọn.
 Bạn đọc quan tâm đến sản phẩm cao xương ngựa cần biết là hiện Công ty Chu Việt là đơn vị sản xuất quy mô với quy trình công nghệ hiện đại khép kín hợp tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.Bạn có thể truy cập www.caoxuongngua.com.vn hoặc điện thoại số 0907999919-0989888818 để được tư vấn mua hàng và hướng dẫn sử dụng.
Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận