Email Bản in

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó huyện A Lưới

 Chiều 28/1/2013, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình cùng đoàn cán bộ TANDTC đã đến huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm và tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học trên địa bàn huyện. 

                                                      

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi trao quà học sinh nghèo

                                                                                                                                                  

    Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Trần Phùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tỉnh, Lê Văn Trừ, TUV, Bí thư Huyện ủy A Lưới, đại diện lãnh đại Tòa án nhân dân tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban huyện A Lưới cùng các thầy cô giáo và 30 cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

    Trong lần trao quà đợt này, có 30 cháu, mỗi cháu nhận được một suất quà là một chiếc xe đạp trị giá 1,4 triệu đồng và 500.000 đồng tiền mặt. Thay mặt những học sinh vượt khó học giỏi được nhận quà, em Trần Thanh Xuân, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Hồng Bắc, huyện A Lưới cảm ơn ông Trương Hòa Bình và đoàn đã quan tâm đến đời sống của các em học sinh nơi đây. Đây là một món quà rất ý nghĩa đối với các em học sinh vùng cao bởi hàng ngày muốn đến trường các em đã phải đi bộ một quãng đường rất xa. Ông Lê Văn Trừ, Bí thư Huyện ủy cũng gửi đến đồng chí Trương Hòa Bình và đoàn cán bộ TANDTC lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm đến người dân vùng cao nói chung và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi nói riêng. Chính quyền địa phương xin hứa sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng huyện A Lưới là một trong những huyện vững mạnh. Cũng trong chuyến đi này, ông cùng đoàn đã trao tặng Hội nạn nhân chất độc da cam huyện A Lưới số tiền 20 triệu đồng.

Tặng 60 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại Gia Lai

    Để giúp các em học sinh nghèo, học sinh người dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn có phương tiện đến trường, ngày 30/1, Báo CAND, Báo Công lý - Tòa án nhân dân tối cao và “Quỹ chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP HCM, phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao tặng 60 chiếc xe đạp, trị giá hơn 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

   60 em học sinh của các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai được trao tặng xe đạp trong dịp sơ kết học kỳ I, năm học 2012- 2013 đều là những học sinh nghèo, học sinh mồ côi và có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã có tinh thần vượt khó trong học tập. Trong đó có nhiều em là học sinh nghèo dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn còn phải đi bộ hàng chục cây số để đến trường. Vì vậy, chiếc xe đạp trở thành món quà có ý nghĩa rất thiết thực đối với các em, là nguồn động viên cho các em vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

    Ông Bùi Ngọc Hòa - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, cùng đại diện Báo CAND, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, trao xe cho các học sinh tại Trường Dân tộc nội trú huyện Đak Đoa, Gia Lai.

    Chănh, học sinh lớp 9A, Trường Dân tộc nội trú huyện Đak Đoa, Gia Lai, được nhận xe đạp rất xúc động nói: “Chúng em sinh ra trong những gia đình khó khăn, việc có được chiếc xe đạp để đi học là điều mơ ước từ lâu. Hôm nay ước mơ ấy của chúng em đã thành hiện thực nhờ sự sẻ chia của các nhà hảo tâm. Đây là món quà quý giá không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn nặng ắp nghĩa tình, chúng em sẽ giữ gìn, sử dụng tốt để phục vụ học tập. Chúng em hứa sẽ tích cực học tập, tu dưỡng để trở thành người công dân có ích cho xã hội...”.

    Còn em Ya, học sinh lớp 6A, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa, Gia Lai, vui mừng nói: “Gia đình em thuộc hộ nghèo, em là chị cả trong gia đình có 3 chị em. Việc có một chiếc xe đạp để đến trường là mơ ước bấy lâu nay. Được trao tặng chiếc xe lần này em vui lắm...”. Cùng với Ya, Chănh...60 học sinh được nhận xe đạp đợt này ai cũng đầy ắp niềm vui hạnh phúc.

    Ông Bùi Ngọc Hòa - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, trực tiếp đến trao quà cho các học sinh dân tộc thiểu số tại huyện Đak Đoa, Gia Lai rất cảm động chia sẻ: “Tình yêu thương và sự quan tâm chia sẻ của ngành Tòa án đối với thế hệ trẻ tương lai ở vùng khó khăn luôn nặng trĩu. Hàng năm đích thân đồng chí Trương Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và các đồng chí lãnh đạo trong ngành Tòa án đã dành nhiều món quà ý nghĩa để tặng cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa...”. Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó được phối hợp giữa Báo CAND với Tòa án nhân dân tối cao và các nhà hảo tâm luôn được đồng hành trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

    Chia tay với các học sinh nghèo vượt khó và các thầy cô giáo ở các xã nghèo thuộc huyện Đak Đoa, Gia Lai trong niềm vui trước thềm Xuân mới đang về. Chúng tôi cũng được vui lây trong niềm vui hạnh phúc của những học sinh được nhận xe đạp mới. “Chiếc xe như một phép mầu giúp em vượt hàng chục cây số mỗi ngày để đến trường”, một học sinh dân tộc Bah Nar được nhận xe vui mừng thổ lộ.

Hải Châu sưu tầm

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận