Email Bản in

Chu Việt về thăm quê hương Cách mạng Cao Bằng

 

 

Bên dòng suối Lê-nin

 

Trong dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 - 12 vừa qua, hưởng ứng phong trào "đền ơn đáp nghĩa" và tạo điều kiện cho nhân viên tìm hiểu lịch sử dân tộc_ sáng ngày 17/12/2009, Công ty Chu Việt đã cử nhân viên tham gia chuyến "Hành trình về nguồn với quê hương cách mạng Cao Bằng và nơi thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân". Hoạt động do Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử thuộc Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Việt Nam tổ chức.

Nhân viên Công ty Chu Việt cùng các đại biểu đến từ hơn 40 tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị trên cả nước cùng hành trình về với quê hương cách mạng, trong đó có 1 mẹ liệt sĩ, 7 vợ liệt sĩ, cao tuổi nhất đoàn là đại biểu Vũ Xuân Tròn (Hà Nội), 83 tuổi.

Trong chuyến đi này, Đoàn đã đến thăm khu di tích Pác Bó; đặt hoa dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm khu di tích rừng Trần Hưng Đạo - nơi thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân; viếng mộ Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng; tham gia giao lưu truyền hình "65 năm - Bản hùng ca quyết thắng" với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng... Đây cũng là dịp động viên và tôn vinh lớp người kháng chiến, những người chiến sĩ hai giỏi: "Giỏi kháng chiến - Giỏi kiến quốc".

Khi biết lịch làm việc của Đoàn trong chuyến hành trình có chương trình thăm hỏi, chăm lo sức khỏe cho những người có công, gia đình chính sách tiêu biểu, ông Lê Hải Châu - Tổng giám đốc Công ty Chu Việt đã quyết định giành tặng cho chương trình 50 phần quà, bằng chính những sản phẩm do chính Công ty sản xuất, gồm: Cao xương ngựa, thực phẩm chức năng Mã pín tửu... trị giá gần 100 triệu đồng.

2

Chuẩn bị quả tặng Đại biểu

Đây là những sản phẩm có giá trị cao, theo Hải Thượng Lãn Ông và sách y học cổ truyền "Tuệ Tĩnh Nam Dựơc Thần Hiệu", thịt ngựa có vị ấm, bổ máu, bổ thần kinh, mạnh cơ xương, cứng gân, có tác dụng tốt với người bệnh trĩ. Cao xương ngựa có tác dụng rất tốt với chứng đau nhức xương khớp, đau lưng, loãng xương, bồi bổ cơ thể, bổ dưỡng ích khí, mạnh gân cường cơ, rất tốt cho người già, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh, người lao động nặng nhọc, độc hại, suy nhược, kém ăn, mất ngủ.... Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Lân Đính, cao xương ngựa có giá trị lớn, giàu muối canxi, là nguồn bổ sung chất vôi cho cơ thể. 

 

Tuy món quà không lớn nhưng đó chính là tấm lòng dành tặng cho những bà mẹ anh hùng, những chiến sĩ từng chiến đấu, cống hiến trong chiến tranh với mong muốn có được sức khỏe tốt, luôn luôn hạnh phúc bên người thân và gia đình của một cựu chiến binh, một doanh nhân luôn trăn trở với sức khỏe cộng đồng - Tổng giám đốc Lê Hải Châu.

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận