Email Bản in

Công dụng của tỏi đen

 

Tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới từ hơn 4.000 năm trước, dùng làm gia vị thực phẩm – kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, người ta lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Tỏi đen vừa có tác dụng khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.

Tỏi đen có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được và bảo quản trong thời gian dài. Sau khi lên men, các nhóm hợp chất có trong tỏi tăng đáng kể, trong đó hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần. Đặc biệt, sallyllcystein là chất đã được chứng minh có tác dụng mạnh của tỏi đen, tăng 6 lần so với tỏi tươi. Tỏi  đen chứa vitamin B2, loại vitamin B2 tự nhiên này không giống với loại vitamin B2 tổng hợp từ các chất hóa học. Vitamin B2 có trong tỏi đen chứa axit  flavin monucleotide và Axit flavin dinucleotide, chúng là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da bạn, bởi vậy vitamin B2 có trong tỏi đen có tác dụng duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da.

Chính vì thế tỏi đen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, nhu cầu sử dụng rất cao mặc dù cái giá của nó tại 2 thị trường này không phải là thấp lên tới 4 - 5 triệu VNĐ/kg.

Còn tại Việt Nam, nếu nói về chất lượng thì tỏi đen Việt Nam không kém gì tỏi đen của Hàn Quốc và Nhật bản, do được chuyển giao công nghệ lên men và chế biến tỏi từ Nhật Bản nên chất lượng có thể nói là như nhau. Tuy nhiên, tỏi đen của Việt Nam lại có mức giá rẻ hơn, chỉ khoảng 1,7 -2,5 triệu VNĐ/kg là bởi người dân Việt Nam còn khá bỡ ngỡ và xa lạ với sản phẩm chức năng này. Và hầu như mọi người đều không biết đến tác dụng của tỏi đen. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đây là sẽ là sản phẩm tiềm năng cho tương lại, một thực phẩm sạch lên men hoàn toàn tự nhiên, bảo quan sạch và không có chất phụ gia, tác dụng thiết thực mà lại vô cùng an toàn.

Tỏi đen có tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron

 

Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại "siêu tỏi" (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine  (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

 

Tỏi đen có tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

 

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng. 

 

Tỏi đen có tác dụng bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

 

Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang  lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

 

Tỏi đen Chu Việt

 

Tỏi đen Chu Việt (Black garlic) được lên men bằng công nghệ hiện đại, được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ tiên tiến phù hợp với những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quy định khắc khe, sản phẩm cho ra đạt chất lượng hoàn hảo, được kiểm soát và quản lý chất lượng từng khâu theo đúng quy trình kiểm soát nghiêm ngặt  ISO 22.000: 2005; HACCP (CAC/RCP 1- 1969). Tỏi đen Chu Việt có vị ngọt thanh, mềm và thơm dịu rất dễ sử dụng. Đây là quá trình lên men 60 ngày để tạo ra tỏi đen từ tỏi trắng (một tép của Việt Nam), làm tăng hàm lượng dược chất cũng như dinh dưỡng lên nhiều lần. Sản phẩm tỏi đen đã được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới như một giải pháp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. 

 

Công dụng:

- Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, kích thích tiêu hóa thức ăn.

- Hỗ trợ giảm cholesterol.

- Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ cứng động mạch.

- Hỗ trợ bảo vệ tim mạch và chống lão hóa cơ thể.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc,  không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm được sản xuất tại Công ty CP Tài chính Đầu tư Chu Việt (gọi tắt Chu Việt).

Bạn đọc quan tâm liên hệ Hotline: 0907 9999 19 -  0937 9999 19

Sản phẩm có bán tại các chi nhánh sau:

Tại HCM         : 38 Bình Mỹ, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi.          ĐT: 02837978039

Tại Hà Nội      : 361 Giải Phóng, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân    ĐT: 02439726186

Tại Đà Nẵng   : 27 Phạm Văn Nghị, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê           ĐT: 02363752239

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Bình

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận