Email Bản in

Cuộc gặp gỡ thú vị

NSƯT Bạch Tuyết và GS Hoàng Chương đề  thơ chúc mừng Cty CV

Trong buổi chiều tiết trời se se lạnh những ngày cuối năm, không khí Noel tràn khắp các con đường, ngõ hẻm của thành phố, công ty Chu Việt đã đón nhận một niềm vui đầy thú vị được báo trước. Đó là sự ghé thăm của Giáo sư Hoàng Chương - Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy Văn hóa dân tộc VN, Chủ nhiệm tạp chí Văn Hiến VN, Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn, văn hóa thông tin, đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Người mà tên tuổi đã vươn đến giới khoa học mang tầm quốc tế  - Một người bạn quen thuộc và thân thiết của Công ty và NSƯT Bạch Tuyết. Chuyến ghé thăm lần này xuất phát từ việc công tác miền Nam với cương vị là giám khảo của cuộc thị "Hoa hậu nữ trang" ở Cần Thơ. Ông cho biết đã sử dụng rất nhiều sản phẩm phẩm của Công ty Chu Việt, nhờ vậy ông mới đủ sức khỏe vượt hàng ngàn cây số từ Hà Nội vào Sài Gòn một cách tươi tỉnh như vậy. Ông cũng tự coi mình là khách hàng thân thuộc là bạn của công ty nên mỗi lần có dịp là ông phải ghé thăm cho bằng được rồi tiếp tục công việc của mình. 

Cũng chính vì đã dùng và rất hài lòng với tác dụng bồi bổ và hỗ trợ điều trị một số bệnh như: thấp khớp, loãng xương, đau nhức xương gân... của cao xương ngựa nên lần này ghé thăm lần này ông "rủ rê" thêm nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết, chị là tiến sĩ đầu tiên của nghệ thuật cải lương. Người đã gắn bó với cải lương ngót 45 năm, NSƯT Bạch Tuyết đã tham gia trên 400 vở diễn, thành công với các nhân vật có số phận éo le, ngang trái trong xã hội cũ như gái bar, gái nhảy, gái mại dâm... Vào những năm 1960, những vai chính của các vở tuồng kinh điển lần lượt đưa Bạch Tuyết lên ngôi vị "Cải lương Chi bảo" như Lá thắm chỉ hồng, Tần Nương Thất, Trăng Thề vườn Thuý, Mùa thu lá bay...Đó là câu chuyện đời sống của những Lê Thị Trường An (Tuyệt tình ca), Diệu (Nửa đời hương phấn), Tần (Nỗi buồn con gái), Thanh (Thảm kịch tuổi xanh)...Cho đến thập niên 1970 - 1980, Bạch Tuyết lại được giới hâm mộ cải lương gắn tên mình cùng Thái hậu Dương Vân Nga, Kiều Nguyệt Nga, cô Lựu, cô The hay Thúy Kiều.

Cuộc gặp gỡ thú vị giữa doanh nhân, nhà nghiên cứu khoa học và nghệ sĩ nhưng cùng có chung những suy nghĩ về "nhân tình thế thái" diễn ra vui vẻ, thân mật xoay quanh chuyện nghề, chuyện văn nghệ và những vấn đề liên quan đến sức khỏe ngay tại TTKD miền Nam của Chu Việt, ở địa chỉ 1A 12 Trường Sơn - Tân Bình - TPHCM. Giáo sư Hoàng Chương tâm sự: Sau một năm trở lại thăm Cty Chu Việt, ông thấy rất vui vì thấy Cty phát triển liên tục, thương hiệu Chu Việt vang xa từ trong nước ra đến nước ngoài. Ông tin tưởng Chu Việt sẽ tiếp tục phát triển thành một doanh nghiệp mạnh, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong và ngoài nước.

Ông chia sẽ thêm với nghệ sĩ Bạch Tuyết, với dây chuyền sản xuất hiện đại, với quy trình ISO 22000:2005 vô trùng nghiêm ngặt và sự bảo quản chu đáo ở cơ sở sản xuất của công ty Chu Việt thì khó có chuyện liên quan tới An toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra. Chính bản thân ông đã đọc hàng chục bài báo nói về cái hay, cái quý của cao xương ngựa cũng như các sản phẩm khác của Chu Việt, nên  càng tin những điều trên đây là có cơ sở, là đúng.

Trong lúc dân ta còn nghèo, không đủ tiền đến bệnh viện hoặc mua thuốc tây đắt tiền để chữa bệnh thì có được những sản phẩm quý hiếm (cả dược liệu - cao xương ngựa) đến thực phẩm chế biến từ con ngựa được khai thác từ các nguồn trong và ngoài nước. thì rất tốt. Theo ông biết thì, đã có hàng ngàn người khỏi bệnh nhờ uống cao xương ngựa của Chu Việt . Vậy là Chu Việt đã góp phần đáng kể chăm lo sức khỏe cho cộng đồng xã hội. 

Thấy nghệ sĩ Bạch Tuyết thích thú lắng nghe tác dụng của cao xương ngựa và thực phẩm chức năng Mã pín tửu, chị cũng hết lời khen ngợi những món ăn làm từ ngựa như: xúc xích, thịt ngựa xông khói, Giám đốc Lê Hải Châu thấy trong lòng rất vui vẻ, coi như đó là quà tặng  một người bạn tên tuổi mà gần gũi bình dị cho sản phẩm của công ty mình. Chị còn thích thú viết đôi dòng cảm tưởng vào sổ vàng dành cho khách quý của Cty. Trong câu chuyện thân mật và ý nghĩa, được biết ông Lê Hải Châu và Cty Chu Việt được Bộ Văn hóa Thông tin tặng Bằng khen đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển văn hóa dân tộc, cả hai đều vô cùng ngạc nhiên và không ngừng chúc mừng vinh dự tuyệt vời này của Cty.  Nhưng cuộc vui nào cũng tàn, cuộc hạnh ngộ nào rồi cũng chia tay, GS Hoàng Chương phải lên đường đi Cần Thơ, nghệ sĩ Bạch Tuyết  phải đi vì có công việc gấp. Vội vàng bước ra cửa nhưng chị cũng không quên ngoái đầu nở một nụ cười thật tươi kèm với lời hứa hẹn sẽ quay trở lại, trở lại với cuộc gặp gỡ thú vị: Doanh nhân - Nhà nghiên cứu khoa học - Nghệ sĩ.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận