Email Bản in

Dùng hóa chất tẩy trắng Bì heo

Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của t/p Hồ Chí Minh phối hợp với công an kiểm tra hai cơ sở chuyên sản xuất, cung cấp bì heo dùng cho món cơm tấm, bánh mì,chế biến nem chua... không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đó là hai cơ sỏ ở  Đường Chiến lược,P. Bình Trị Đông A, quận Bình Tân và ở bến Phú Định,P.16, q.8, cả 2 đều không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất bì trong những điều kiện mất vệ sinh. Da heo nguyên liệu để trên sàn nhà, ngâm trong các thùng chứa dơ bẩn, bốc mùi hôi thối, dụng cụ chế biến bẩn... Cơ sở đầu tiên còn" nâng cấp" bì thành phẩm bằng cách ngâm  và tẩy trắng bằng oxy già, rồi ngâm tiếp vào dung dịch có chứa hàn the, cơ sở thứ hai thì cũng ngâm bì bằng oxy già sau tẩy trắng bằng hóa chất.

Cả 2 cơ sở đều bị yêu cầu ngừng sản xuất, niêm phong thành phẩm và nguyên liêu, lấy các mẫu bì xét nghiệm chờ xử lý.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận