Email Bản in

Giá mà nhà máy chế biến thực phẩm nào cũng được như Chu Việt

 

Được tận mục sở thị nhà máy chế biến thực phẩm Thiên Phước trực thuộc công ty Chu Việt (24/6E ấp 3, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP. HCM) mới thấy được công nghệ chế biến nơi đây hiện đại và đảm bảo vệ sinh nhường nào. Người dám tiên phong ấy không phải là ai khác mà chính là vị giám đốc trẻ tuổi, từng khoác áo lính - Lê Hải Châu.

Trước vấn nạn ngộ độc thực phẩm tràn lan, ảnh hưởng ngiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy khi đầu tư nhà máy chế biến thực phẩm Thiên Phước, ông Lê Hải Châu - Giám đốc Công ty cổ phần tài chính đầu tư xây dựng Chu Việt đã không ngần ngại trang bị công nghệ sản xuất thực phẩm hiện đại bậc nhất hiện nay cho mình. Theo ông Châu, với công nghệ chế biến thực phẩm nổi tiếng này mọi quy trình sản xuất luôn khép kín từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu tiêu thụ, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Ông Châu cho biết: "Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, tôi đã mạnh dạn tiên phong khi đưa cao xương ngựa vào chuẩn sản xuất phù hợp với quy định". Ông Châu cũng bí mật những công đoạn để có sản phẩm cao xương ngựa mà theo ông hết sức công phu và đảm bảo ATTP, dinh dưỡng.

1.Công ty đã đầu tư nhà máy, thiết bị chuyên biệt đúng quy định, quy chuẩn để sản xuất cao. Sản phẩm của công ty được sản xuất theo quy mô chuẩn mực, giám sát chặt từ nguồn nguyên liệu đầu vào với đầy đủ hóa đơn của cơ quan thuế, kiểm dịch thú y cho đến khi đã ra thành phẩm.
2.Tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn ISO 22000:2005, nhân viên trước khi vào sản xuất đều phải khử trùng bằng cồn 720 và phải mặc áo blouse, nón bảo hộ, ủng.
3.Sản phẩm được chế biến từ những nguyên liệu  "tự nhiên thuần khiết", được chắt lọc khắt khe và trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Xương ngựa sau khi được kiểm dịch thú y đạt yêu cầu, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ATTP sẽ được pha lóc, bảo quản ở kho cấp đông, nhiệt độ ≤ 300C.
4.Trước khi tiến hành sản xuất, xương ngựa được rã đông và tiến hành sơ chế để loại bỏ gân, da, mắt, óc... Xương nguyên liệu sẽ được rửa sạch, lóc sạch thịt, mỡ, tiếp đến cưa chẻ nhỏ xương.
5.Khi xương đã đạt yêu cầu thì tiến hành nấu, khuấy đảo nhằm mục đích tách bỏ tủy, tiếp đến rửa sạch, sấy khô xương.
6.Tiến đến hầm áp suất, KCS sẽ kiểm tra thời gian và áp suất đều đặn để giữ lại toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng có trong xương. Dịch nước cốt được chiết ra từ 3-4 lần của quy trình hầm xương.
7.Sau khi được cô đặc và cho vào khuôn đúc thành phẩm, gói nilon và đem sấy ở nhiệt độ 80-900C, thời gian 15-20 phút để tiệt trùng cho sản phẩm cũng như để quá trình bảo quản được lâu dài.
8.Tất cả cao sau khi thành phẩm đều được ép chân không 2 lần cả trong và ngoài bao bì. Trong từng lô sản phẩm đều được kiểm nghiệm và ghi kết quả kiểm nghiệm trên nhãn sản phẩm. Trên nhãn này có chữ ký của KCS, ngày sản xuất, hạn dùng, số lô cũng như trên mỗi thùng đều có chữ ký của KCS và được lưu mẫu tại nhà máy 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Để tránh giả mạo sản phẩm, trên đường hàn bao bì đều có tên, logo công ty và có thêm tem chống hàng giả của Bộ Công an.
9.Ngoài sản phẩm chính cao xương ngựa, công ty Chu Việt còn có thêm các sản phẩm khác từ ngựa đã được kiểm dịch thú y như: xúc xích ngựa nóng, xúc xích ngựa xông khói, thịt ngựa đóng gói, pín ngựa... và đặc biệt là rượu ngâm từ các bộ phận quý của con ngựa, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.


Chính vì thế, sản phẩm của công ty Chu Việt đã vinh hạnh đạt được nhiều cúp, huy chương có giá trị do các cơ quan chức năng trao tặng, đã khẳng định được uy tín và chất lượng với người tiêu dùng, không những trong nước mà cả kiều bào ở nước ngoài, góp phần nâng cao sức khỏe của cộng đồng, tạo công ăn việc làm cho người lao động và góp phần vào ngân sách nhà nước.
 
CÔNG TY CHU VIỆT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Từ tháng 7/2007, sau khi các phương tiện thông tin phản ánh về việc sản phẩm cao ngựa chưa đảm bảo yêu cầu, tiếp thu ý kiến của báo chí và thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế, công ty Chu Việt đã đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại, hoàn chỉnh quy trình sản xuất và tiến hành đăng kí chất lượng sản phẩm theo đúng quy định hiện hành. Từ đầu năm 2008 đến nay, sản phẩm của công ty đã được nâng cao chất lượng, đảm bảo ATVSTP, được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Các sản phẩm của công ty gồm: cao ngựa Chu Việt - Thiên Phước, cao ngựa bạch Chu Việt - Thiên Phước, thực phẩm chức năng (TPCN) Mã pín tửu, thực phẩm dinh dưỡng xúc xích ngựa và các chế phẩm khác từ ngựa... được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22.000:2005. Trong năm qua, công ty Chu Việt cũng được tặng nhiều giải thưởng như:

1.Giải thưởng cúp vàng "Thực phẩm an toàn và an sinh xã hội" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và kĩ thuật Việt Nam tổ chức xét chọn và trao tặng cho sản phẩm cao ngựa Chu Việt.
2.Giải thưởng "Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng" năm 2009 do Bộ Khoa học & Công nghệ, Cục ATVSTP (Bộ Y tế) trao tặng.
3.Giải thưởng Cúp vàng "Thương hiệu - nhãn hiệu" năm 2009 do Mặt trận tổ quốc Việt Nam - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN - Tổng Liên đoàn Lao động VN - Liên minh hợp tác xã VN - Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á - Đài tiếng nói VN bình xét, trao tặng cho Công ty Chu Việt... và trên 20 giải thưởng danh giá khác.

Đặc biệt, vào đầu năm 2010, Công ty Kỷ lục VietKings, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã chứng nhận công ty Chu Việt là "Công ty đầu tiên chế biến nhiều nhất các sản phẩm từ ngựa". Đây cũng chính là động lực để Chu Việt phấn đấu ngày càng nâng cao chất lượng, phục vụ nhu cầu cộng đồng.


Nhà sử học Dương Trung Quốc đến thăm nhà máy Thiên PhướcCông đoạn chiết rót rượu Mã pín tửu tại Nhà máy

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận