Email Bản in

Gương Sáng Cựu Chiến Binh LÊ HẢI CHÂU – Người Chiến Sĩ Thầm Lặng

Chào mừng Đại hội Cựu chiến Binh Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 - 2017:

Lê Hải Châu (Tiểu đội trưởng DK282 thuộc Đảo Phan Vinh – Quần đảo Trường Sa – Lữ đoàn 146, Vùng 4 – Hải Quân) rời quân ngũ năm 1988, về công tác Đoàn tại địa phương (Quận 3. Tp.HCM). Với bản lĩnh năng động, sáng tạo, có tầm nhìn xa trông rộng về sự đổi mới, trong thời kỳ kinh tế mở cửa, nên anh đã chuyển sang công tác tại Phòng kinh doanh của Sở Văn Hóa. Đến năm 1992 anh đã quyết định tự kinh doanh, bằng cách thành lập Cơ sở Sản xuất Bao bì với số vốn gỏn gọn là chiếc xe SimSon.

Con đường kinh doanh của anh trải qua không ít thành công và cũng không thiếu thất bại. Nhưng “nghề dạy nghề”, sau nhiều năm “lăn lộn” trên thương trường, người lính đảo năm xưa – Lê Hải Châu đã dần ý thức được sự phát triển xã hội luôn gắn liền với sức khỏe con người. Do đó, anh đã học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Chu Việt - đơn vị đầu tiên và duy nhất tiên phong sản xuất chế biến các sản phẩm từ ngựa, với nhà máy sản xuất quy mô và chuẩn mực theo tiêu chuẩn Quản lý ISO.22000:2005 và luôn được người tiêu dùng tín nhiệm.

Ông Lê Hải Châu trong chuyến tham quan dây chuyền công nghệ cao (Cty Mecke - CH Liên Bang Đức)

Sản phẩm của Chu Việt, là những sản phẩm có công dụng hữu ích đối với sức khỏe của con người. Như: Cao xương ngựa Chu Việt là thực phẩm đặc biệt được chế biến 100% nguyên liệu từ xương ngựa; Có công dụng: Bổ sung đạm, các acid amin thiết yếu; Bổ sung canxi, phospho và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể; Tăng cường dinh dưỡng, sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật; Giúp nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe nhanh cho người suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, người ốm yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh; Hỗ trợ điều trị người thiếu máu, huyết áp thấp, bị viêm dạ dày - tá tràng mạn tính, điều hòa các hoạt động sinh lý; Bổ dưỡng sức khỏe cho người lao động nặng, vận động viên thể thao; Phụ nữ có thai, cho con bú; Hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em ở độ tuổi đang lớn; Phòng và hỗ trợ điều trị thoái hoá xương khớp, đau nhức gân xương, loãng xương; Giảm lượng mỡ máu (dạng triglyceride); Giảm cân ở người béo phì do bị tiểu đường type 2. Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm khác như : Xúc xích ngựa, Rượu Mã Pín Tửu, Rượu Cung Đình Trà Thảo dược Tiến Vua Chu Việt, Trà đặc biệt B’Lâm Chu Việt, Cà phê thượng hạng Chu Việt, Muối gia vị ngon Chu Việt…

Sau khi liên lạc và được hẹn sẽ có buổi trò chuyện với anh, chúng tôi cứ ngỡ sẽ gặp anh tại văn phòng làm việc. Nhưng thật bất ngờ, chúng tôi lại được gặp anh trong một phong thái rất đời thường, khi anh và các chuyên viên Nhà máy chế biến Thực phẩm Thiên Phước cùng nhau nghiên cứu và hướng dẫn cho công nhân sản xuất và chế biến sản phẩm.

Anh vẫn nước da ngâm đen cùng khuôn mặt sạm nắng gió và phong trần của những người lính đảo Trường Sa năm nào. Khi được hỏi: "Tại sao anh lại chọn sản phẩm này, mà không phải là một sản phẩm nào khác, hay một ngành nghề nào khác?". Cười tươi, anh từ tốn tâm sự: Sức khỏe con người là tài sản quý giá nhất. Nên anh đã chọn thực phẩm chức năng là sản phẩm để thực hiện ý nghĩ ấp ủ của mình - là việc anh muốn mình sẽ mãi là "một người thầm lặng" mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người... Điều này lý giải vì sao sản phẩm của anh đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước, ai ai cũng đều biết đến và tín nhiệm.

Vì thế, có thể nói cùng gặp những khó khăn chung của nền kinh tế trong thời kỳ lạm phát, nhưng cựu chiến binh Lê Hải Châu vẫn luôn “vững tay súng” trên thương trường để giữ và phát triển thương hiệu Chu Việt bằng nhiều sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Quan sát tâm trạng và cử chỉ khi được trò chuyện với anh, chúng tôi mạnh dạn đặt câu hỏi: "Trong năm 2012 kinh tế vẫn còn "lặn" trong khó khăn chung của tình hình lạm phát, nhưng sao nhìn anh vẫn bình thản, không có sự lo lắng nặng nề...?. Anh trả lời: "Sản phẩm của Chu Việt không chỉ được người tiêu dùng trong nước tín nhiệm, mà hiện còn được sang tận trời tây để mọi người có cơ hội tận hưởng. Trong năm 2012, có nhiều đoàn khách nước ngoài đến tham quan và đề nghị hợp tác liên doanh. Đặc biệt, đại diện Đài truyền hình VBS của người Việt tại Mỹ, cũng đề nghị được ký hợp đồng đại lý độc quyền tại Mỹ & Canada... Và mới đây, Chu Việt đã được Cục Quản lý thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sau khi kiểm soát gắt gao các sản phẩm, đã đồng ý cấp giấy phép để sản phẩm Chu Việt được nhập khẩu và lưu hành tại Mỹ.

Ông Lê Hải Châu trong chuyến thăm Mông Cổ vào đầu năm 2011.

Vâng ! sản phẩm của Chu Việt không chỉ được sự tín nhiệm của khách hàng trong nước, mà còn được khách hàng ở các nước bạn (Mỹ, Đức, Mông Cổ, Lào...) tìm và tin tưởng sử dụng. Đặc biệt, Chu Việt còn luôn được các nhà Chính khách công nhận và ưu ái khi dùng sản phẩm. Theo ý kiến ghi nhận của:

          Ông Lê Khả Phiêu – Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (nhiệm kỳ từ tháng 12/1991 – 4/2001): “Cao ngựa Chu Việt đã đến với nhiều người và khi dùng đều thấy rất hiệu quả”.

Ông Nguyễn Mạnh Cầm – Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó thủ tướng, Cựu Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: “Sản phẩm của Chu Việt được nhiều người biết và tín nhiệm. Bản thân tôi cũng đã được thưởng thức cao ngựa, Mã Pín Tửu và Trà Tiến Vua của Chu Việt và cho rằng đây là những sản phẩm có chất lượng rất tốt cho hỗ trợ sức khoẻ. Tôi mong rằng, cán bộ và công nhân viên của Chu Việt, dưới sự lãnh đạo và quản lý của ông Lê Hải Châu sẽ giữ vững chất lượng sản phẩm của mình đã được nhiều người yêu thích và sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới giúp cho cộng đồng bồi bổ và tăng cường sức khoẻ”;

          Trung tướng Phùng Khắc Đăng –Đại biểu Quốc hội khóa XIII; Nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Phó chủ tịch TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam: “Những người Cựu chiến binh Việt Nam nhớ đến Chu Việt bằng chất lượng sản phẩm song cái cao hơn và quý hơn là tấm lòng nhân ái của Chu Việt…”;

Trung tướng Trần Phi Hổ - Tư lệnh Quân Khu 9; Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ: “Sản phẩm cao ngựa Chu Việt luôn giữ được chất lượng và bán rộng rãi trên thị trường. Qua thời gian sử dụng tôi thấy rất hiệu quả”;

Thiếu Tướng Nguyễn Xuân Tỷ - Phó tư lệnh Quân khu 9: “Chu Việt là một đơn vị phát triển lớn mạnh, sâu rộng, đem lại sức khỏe thiết thực cho mọi nhà. Mong công ty luôn thân tính với người sử dụng ngày càng lan tỏa khắp nơi và ngày càng phát triển bền vững, uy tín cao và toàn diện”;

Ông Thái Thanh Hùng – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Thành phố Đà Nẵng: “Những năm qua Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng được công ty Chu Việt thường xuyên hỗ trợ cao ngựa và các sản phẩm cao Ngựa cho một số cán bộ Hội viên cựu chiến binh cao tuổi bị bệnh đau xương, đau lưng. Trong đó có bản thân tôi, nhận và sử dụng cao ngựa của công ty, sức khỏe của tôi và anh em cựu chiến binh được ổn định và phát triển tốt khỏe mạnh và như tôi bị thoái hóa đốt sống cổ vai đã hết hẳn”.

Điều đáng khâm phục khi nói đến "người chiến sĩ thầm lặng" ngày ấy và bây giờ - Lê Hải Châu, là anh không chỉ kinh doanh để góp phần phát triển kinh tế nước nhà, mà anh còn tham gia nhiều công tác khác. Minh chứng là ngoài vai trò TGĐ Tập đoàn Chu Việt Group, anh còn là Ủy viên UBTWMTTQ Việt Nam (Khoá VII), Phó Chủ tịch Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thông tin - Khoa học - Công nghệ Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức, TP.HCM; Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thông Tin & Phát Triển.

Ông Lê Hải Châu giới thiệu di tích lịch sử  Củ Chi với đối tác Cty Mecke (Đức).

Không dừng lại ở đó, anh còn luôn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Vì thế,  không ngạc nhiên khi Chu Việt Group luôn hoạt động theo tôn chỉ, mục đích "Kinh doanh không phải chỉ vì lợi nhuận hay cho mục đích cá nhân mình, mà phải phục vụ có ý nghĩa cho xã hội". Đúng vậy ! trong suốt quá trình hoạt động của mình, Chu Việt luôn quan tâm đến các khách hàng có điều kiện khó khăn,  hoạn nạn, bệnh tật; các gia đình chính sách xã hội; các mẹ Việt Nam anh hùng... Và đặc biệt Chu Việt thường xuyên có những chính sách ưu đãi cho các cựu chiến binh khi mua sản phẩm.

Ông Lê Hải Châu trầm tư khi về thăm chiến trường xưa (Đất Thép Củ Chi)

Trước khi chia tay, chúng tôi có thêm thắc mắc dành cho anh: "Với thành công của bản thân, có khi nào anh suy nghĩ sẽ tư vấn cho những cựu chiến binh muốn làm kinh tế? Với ánh mắt đầy chân tình, anh chia sẻ: "Hiện tại chưa ai ngõ ý với tôi về điều này. Nhưng từ trước đến nay, ngoài kinh doanh các sản phẩm về Ngựa, tôi cũng có nhiều thành công trong việc tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp. Do đó, nếu có cựu chiến binh nào đặt vần đề này, tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ 50% vốn đầu tư để giúp họ làm đại lý của Chu Việt. Nhân đây tôi cũng thành thật mong muốn, nếu ai có ý định kinh doanh, xin đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay qua số điện thoại (0989. 8888 18) tôi sẽ tư vấn tỉ mỉ và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để anh em cựu chiến binh được làm kinh tế, góp phần cải thiện cuộc sống của mình..."

Nhận xét về Lê Hải Châu – người lính bộ đội Cụ Hồ năm xưa và là doanh nhân của đất Việt ngày nay (TGĐ Công ty Cổ phần Tài Chính Đầu tư Chu Việt), Ông Nguyễn Mạnh Cầm – Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó thủ tướng, Cựu Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã viết:  “Tôi đánh giá cao Nhà báo, Nhà hoạt động xã hội Lê Hải Châu, một doanh nhân có nhiệt huyết, vừa có tâm vừa có tài góp phần thiết thực vào phát triển quan hệ Việt Nam – Mông Cổ ..., dưới sự lãnh đạo và quản lý của ông Lê Hải Châu sẽ giữ vững chất lượng sảnphẩm của mình đã được nhiều ngườ yêu thích .....”

Minh Hiếu

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận