Email Bản in

Hạt viên trà sữa trân châu ngậm chất tẩy trắng

6/12 mẫu hạt viên trân châu có chứa chất Natri Sulfat - một chất tẩy trắng công nghiệp không có tên trong danh mục chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế, đó là kết quả được Thanh tra Sở Y tế TP HCM thông báo hôm qua 1/9.
 
Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, hạt viên trân châu bị nhiễm độc chất thuộc cơ sở trà sữa trân châu Felling Tea ở 213 Nguyễn Văn Cừ, quận 5, trà sữa hiệu 3Q ở 215 Nguyễn Văn Cừ, quận 5; trà sữa trân châu tappi Tea ở 235B Nguyễn Văn Cừ quận 5; cơ sở trà sữa Alo trà ở 235B – A5 đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1, cùng hai sạp số 11 và 14 ở chợ Bình Tây. Tất cả các sản phẩm có mẫu bị nhiễm chất tẩy trắng trên đều được mua từ nhiều cơ sở ở tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.
 
Ngoài số hạt viên trân châu ngậm chất tẩy trắng, hôm qua cũng có 4/4 mẫu trà sữa trân châu sau khi xét nghiệm đã phát hiện nhiễm vi sinh gây bệnh, 6/12 mẫu hạt trân châu có natri sulfat (chất tẩy trắng công nghiệp, không được phép sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế); tất cả các mẫu trân châu đều không phát hiện có chứa Polymer tổng hợp. Thanh tra sở đã yêu cầu các cơ sở ngừng kinh doanh, buộc thu hồi và tiêu huỷ các lô sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sở cũng gửi công văn cho UBND các quận, huyện đề nghị kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất , kinh doanh, chế biến hạt trân chaua và sản phẩm liên quan trên địa bàn TP.
Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận