Email Bản in

Hội nghị Tim mạch can thiệp toàn quốc

Ngày 14 - 15/10, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Tim mạch can thiệp toàn quốc lần thứ 3. Theo GS.TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch Quốc gia Việt Nam, từ năm 1996, Việt Nam đã bước đầu áp dụng các kỹ thuật tim mạch học can thiệp: Động mạch vành, van hai lá, một số bệnh tim bẩm sinh, thăm dò điện sinh lý tim và triệt phá bằng năng lượng sóng radio các ổ ngoại vi, các đường dẫn truyền bất thường trong tim gây loạn nhịp...

Cũng theo GS Khải, trong xã hội hiện đại, các bệnh lý liên quan đến tim mạch như: Tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ... càng gia tăng, thì các phương pháp can thiệp tim mạch lại càng trở nên quan trọng và cần thiết.

Hội nghị sẽ diễn ra với 3 phiên họp phân tích các chủ đề: Can thiệp Động mạch vành, Can thiệp Tim bẩm sinh và Cấu trúc tim, Phẫu thuật và Can thiệp Mạch máu lớn. Trong hội nghị này, lần đầu tiên tổ chức khoá học về can thiệp tim mạch cơ bản cho các bác sĩ trẻ, do các giảng viên là những chuyên gia tim mạch đầu ngành Việt Nam và quốc tế trực tiếp giảng dạy theo phương châm "cầm tay chỉ việc".

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận