Email Bản in

Khám phá công dụng của trà

PNO - Trà là một loại thức uống tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe, ngoài khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm, trà còn có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa và cả bệnh ung thư... Hãy tìm hiểu công dụng của một số loại trà phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.

1. Trà hoa cúc

Trong trà hoa cúc có chứa một hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh truyền nhiễm. Nó còn được dùng để chữa chứng say tàu xe. Do vậy, hãy mang loại trà này theo khi bạn có những chuyến đi xa, du lịch, nghỉ mát...

2. Trà xanh

Trà xanh có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao. Các kết quả nghiên cứu cho thấy trà xanh (và cả trà trắng) có thể giúp đẩy nhanh việc giảm cân vì nó làm tăng tốc độ tiêu hóa của cơ thể.

3. Trà trắng

Loại trà này đứng vị trí thứ nhất về hàm lượng các chất chống oxy hóa. Mùi vị của trà trắng cũng rất thơm ngon, tinh tế. Theo các kết quả nghiên cứu trước đây cũng cho thấy việc uống trà trắng có thể ngừa được bệnh ung thư ở ruột kết và ruột thẳng.

4. Trà redbush (rooibos)

Đây là loại trà có khả năng phòng chống bệnh ung thư, giàu chất chống oxy hóa và không chứa chất caffeine.

5. Trà bạc hà cay

Giúp chữa chứng khó tiêu và các triệu chứng khó chịu ở ruột.

6. Trà cỏ roi ngựa

Hãy uống nhiều loại trà này để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm ở gan và nhiễm trùng đường tiểu.

7. Trà làm từ cây thì là

Từ lâu người Ấn Độ đã dùng loại trà làm từ cây thì là như là một loại thuốc lợi tiểu và giúp chữa các bệnh nhiễm trùng ở thận.

8. Trà bạc hà

Đây là loại trà giúp chữa chứng khó tiêu, làm dịu các cơn buồn nôn và ợ hơi. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giảm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy và các cơn đau bụng.

9. Trà gừng

Gừng thường được sử dụng để chữa bệnh buồn nôn khi say tàu xe hoặc khi ốm nghén. Trà gừng còn giúp tiêu hóa tốt, giảm chứng đầy hơi.

10. Trà cam thảo

Đây là phương thuốc truyền thống đã được dùng từ thời cổ đại để chữa bệnh rối loạn tiêu hóa, ho khan, các bệnh liên quan đến đường hô hấp và làm dịu các cơn đau bao tử.

Hồng Xuân (Theo Womanandhome.com)

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận