Email Bản in

Kháng bệnh trong mùa đông với gừng tươi

 

Gừng được xem như một gia vị tốt cho gia đình. Nó không chỉ giúp món ăn thêm mùi hấp dẫn, nó còn có công dụng giảm mệt mỏi và chữa một số bệnh thường gặp. Có thể bạn không biết, gừng có tác dụng làm giảm chứng chuột rút, co cơ, đau cơ và giúp giảm hiện tượng da khô mùa đông. Gừng trong điều trị đa…
 
Gừng trong điều trị đau cơ
    Tinh dầu gừng nóng có tác dụng cải thiện lưu thông, lưu lượng máu, làm giảm đau nhức cơ. Nếu bạn bị đau nhức cơ thể, hãy thử một chút dầu gừng hòa lẫn vào nước tắm hoặc chườm dầu gừng lên phần cơ bị đau, công dụng giảm đau sẽ thấy rõ rệt.
 
Giảm chứng chuột rút
     Chuột rút khá đau, nó khiến bạn quằn quại, song nó diễn ra thường xuyên mà bạn không biết cách nào để hạn chế nó. Hãy thử một cốc trà gừng nóng. Một nghiên cứu trên tạp chí Y học thế giới cho thấy rằng gừng có hiệu quả như chất giảm đau ibuprofen để làm giảm đau trong các thời kỳ đau của con người. Chỉ cần hai muỗng gừng tươi, rót nước nóng và ngâm trong khoảng 15 phút, thêm một chút mật ong hoặc chanh, sẽ làm bạn cảm thấy sảng khoái hơn và đẩy lùi được chứng chuột rút khó chịu.
 
Cải thiện làn da
    Một tác dụng không ngờ của gừng là giúp làm sáng đẹp làn da. Với hỗn hợp nước chanh, gừng xát nhỏ, hâm nóng trong khoảng 15 phút, chà nhẹ hỗn hợp này lên da sẽ giúp bạn tẩy tế bào chết một cách hữu hiệu và có được làn da sáng mịn.
 
Người bạn của những chuyến đi xa
   Nếu bạn thường gặp vấn đề sức khỏe trong mỗi chuyến đi xa như say tàu, xe ô tô, máy bay... Hãy thử ngậm một miếng gừng trong suốt quá trình di chuyển, cảm giác say sẽ được giảm bớt.
(nguồn www.dinhduong.com.vn)
Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận