Email Bản in

Khảo sát thị trường Nga - Bài 3: Đến Trung tâm y tế Nga - Việt GALEN

Anh Nguyễn Đình Lanh, Trưởng phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Matxcơva phải gọi điện hẹn trước và phải mất hàng tiếng đồng hồ len lỏi trong các làn xe lưu thông như nước chảy qua các đại lộ tráng lệ của thủ đô Liên bang Nga hiện đại, chúng  tôi mới tới được tòa nhà bề thế, nơi có trụ sở Hội y dược Việt Nam. Đó là ngôi nhà số 15, Đại lộ Sirenevskij.

Đón tiếp chúng tôi có Bác sĩ, Tiến sĩ y học Lò Văn Xanh, Chủ tịch Hội y dược Việt Nam tại Nga, Phó Tổng giám đốc trung tâm, Tiến sĩ Phạm Thiên Hưng, phụ trách mảng y học cổ truyền.


Tiến sĩ Xanh, nguời thấp đậm,vẻ mặt thuần phác tiêu biểu cho nhân viên ngành y tể  kể cho chúng tôi nghe bằng một giọng trầm ấm về lịch sử thăng trầm của  Hội và Trung tâm tại Nga. Bất chấp thời tiết giá  rét khắc nghiệt và ấm lạnh của quan hệ giữa hai dân tộc và hai nước trong những bước gập ghềnh của lịch sử, Hội y dược Việt Nam tại Liên bang Nga và Trung tâm y tế Nga - Việt GALEN đã ra đời và trụ vững từ thực tế lịch sử khách quan: bà con người Việt đang làm ăn ,sinh sống và học tập tại Liên bang Nga, đặc biệt là ở thủ đô Matxcơva cũng cần được khám và chữa bệnh như những người khác dù là với thu nhập ít ỏi.

Hội và Trung tâm là nơi cứu giúp, cưu mang  bà con trong cơn hoạn nạn, là chỗ dựa tinh thần và vật chất của những người con xa xứ. Không những trụ vững Hội còn vươn lên phát triển, thực hiện những dịch vụ khám chữa bệnh cho cả những người bệnh bản xứ, những người tìm thấy nguồn sinh lực từ y học cổ truyền phương Đông và thậm chí cả những người bệnh mà các phương pháp Tây y hiện đại đã bó tay.


Chính vì thế mà hai vị tiến sĩ đại diện cho nền y học cổ truyền dân tộc Việt Nam rất phấn khởi tiếp đoàn đại biểu của Chu Việt đi thăm dò khảo sát thị trường Nga và đề nghị anh Lê Hải Châu, Tổng giám đốc Chu Việt giới thiệu đôi nét về  lịch sử hình thành và phát triển của Chu Việt cũng như những sản phẩm dinh dưỡng đặc biêt: cao xương ngựa Chu Viêt, cao xương ngựa Thiên Phước, rượu Mã pín tửu, xúc xích ngựa...

Được lời như cởi tấm lòng, anh Lê Hải Châu trình bày vắn tắt: tập đoàn Chu Việt khởi đầu từ một công ty cổ phần tài chính đầu tư nhỏ nhoi, nay đã vươn mình trụ vững trong cơ chế thị trường bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu tác động đến nhiều nước và khu vực trong đó có Việt Nam. Hiện Chu Việt là công ty duy nhất ở Việt Nam  tinh luyện cao xương ngựa một cách bài bản, kết hợp những bí quyết y học dân gian cổ truyền với công nghệ, trang thiết bị hiện đại, kiểm soát nguyên liệu đầu vào và thành phẩm một cách chặt chẽ, phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm, có tem chống hàng giả của Bộ công an. Những sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt của Chu Việt thường xuyên được các cơ quan chức năng kiểm tra, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận, thậm chí cả Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ nổi tiếng là khắt khe cũng đã cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, đủ điều kiện để vào Mỹ.

Các vị lãnh đạo Trung tâm y tế Nga- Việt GALEN ngạc nhiên trước việc  chỉ trong một thời gian ngắn mà những sản phẩm của Chu Việt lại có sức" lan tỏa" từ Bắc chí Nam, từ miền ngược tới  miền xuôi, ai cũng trầm trồ trước việc một công ty sản xuất thực phẩm chức năng như Chu Việt đã có thể len lỏi vào thị trường Mỹ, Đức, Ôxtrâylia, Hồng Kông, Trung Quốc và Lào.

Họ kiến nghị Chu Việt nên bắt tay ngay vào việc dịch nhãn hàng, hướng dẫn sử dụng ... sang tiếng Nga để Hội y dược Việt Nam tại Liên bang Nga và Trung tâm y tế Nga Việt GALEN làm thủ tục xin phép các cơ quan chức năng Nga cho nhập vào Nga để  có thể trong thời gian ngắn nhất phục vụ cho cộng đồng người Việt tại Nga và người tiêu dùng bản địa.

Là thành viên trong đoàn tôi không ngờ chuyến đi khảo sát thị trường nước Nga mênh mông lại có thể mang lại những kết quả mau lẹ như vậy. Các vị lãnh đạo Hội y dược Viẹt Nam tại liên bang Nga và Trung tâm y tế Nga - Việt đã đề xuất những kiến nghị vô cùng thiết thực, cụ thể và hữu ích.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Chu Việt  tới Hội và Trung tâm kết thúc với bữa cơm thân mật ngay tại tiệm ăn thuộc Trung tâm, có rượu  mã pín tửu nhắm với đồ nhậu là những món ăn cổ truyền của Nga và những món ăn cổ truyền của Việt Nam. Các thực khách đều trầm trồ khen rượu mã pín tửu thơm, ngon, êm tinh tế, hợp với các món đồ nhắm và ước mong được "nhậu" dài dài.

Chú thích ảnh: - Đoàn công tác Chu Việt trước  trụ sở của Trung tâm y tế Nga- Việt GALEN

  • Bác sĩ, Tiến sĩ y học,Phó giám đốc Trung tâm tìm hiểu về công ty Chu Viẹt và những sản phẩm cao xương ngựa, mã pín tửu
  • Anh Lê Hải Châu giới thiệu về hoạt động của công ty Chu Việt

Xem thêm các tin liên quan:

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận