Email Bản in

Liên doanh hợp tác Chu Việt - Mecke

Trước đó, từ ngày 25/8 – 05/9/2010, Ông Mecke và cộng sự đã đến Việt Nam tìm hiểu thị trường tiêu thụ thực phẩm và đã có chuyến tham quan nhà máy sản xuất của Công ty Chu Việt. Ông tỏ ra tin tưởng, tín nhiệm và muốn hợp tác lâu dài với Chu Việt trong lĩnh vực kỹ thuật – nghiên cứu chế biến các sản phẩm từ ngựa theo công nghệ của Đức.

Ông Richard Mecke, Ông Lê Hải Châu, bà Gabriele Röder-Wolff và cán bộ công ty Chu Việt trước trụ sở của tập đoàn Mecke

Ông Richard Mecke, Ông Lê Hải Châu, bà Gabriele Röder-Wolff và cán bộ công ty Chu Việt trước trụ sở của tập đoàn Mecke (từ phải sang)

Được biết, tập đoàn Mecke là một doanh nghiệp lớn tại Đức, chuyên về thực phẩm xúc xích và các thiết bị sản xuất xúc xích của Đức, được cả thế giới biết đến về uy tín, lẫn chất lượng sản phẩm. Không chỉ thế, Mecke còn chuyên về hoạt động nuôi ngựa và chế biến các sản phẩm công nghệ thực phẩm từ thịt, được nhiều nước tin tưởng và sử dụng.

Theo ông Lê Hải Châu, mục đích của chuyến đi lần này chủ yếu là bàn bạc về việc trao đổi kỹ thuật - công nghệ - đào tạo nhân lực trong công nghệ giết mổ gia súc, đặc biệt là giết mổ và chế biến thịt ngựa; hiện nay 2 bên đang thỏa thuận để đưa ra hướng hợp tác tốt nhất: Chu Việt có thể cử cán bộ, công nhân sang Đức để tập đoàn Mecke huấn luyện hoặc Mecke sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam để đào tạo cho các cán bộ kỹ thuật và công nhân nhà máy Thiên Phước (trực thuộc công ty Chu Việt). Ông Châu cho biết thêm, từ xương và thịt ngựa có thể chế biến ra nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho sức khỏe của con người.

Nhật báo vùng Ruhr (tờ nhật báo lớn nhất tại Werne) cũng đã đưa tin về việc hợp tác giữa hai tập đoàn. Theo Nhật báo, bà cố vấn ngoại thương Gabriele Röder-Wolff  (Phòng Thủ Công nghiệp TP Dortmund) nhận xét việc hợp tác lần này giữa 2 tập đoàn rất bổ ích và bà sẵn sàng tháp tùng với tập đoàn Mecke khi ông Mecke xây dựng được quan hệ làm ăn với các doanh nghiệp trên thế giới.

Hải Nam

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận