Email Bản in

Mã Pín Tửu: Quà Tặng Cho Giới Doanh Nhân

 

 

Doanh nhân và chuyện nhậu nhẹt

Không ai làm việc kinh doanh mà lại không biết đến từ "nhậu", bắt nguồn từ việc gặp gỡ trên bàn ăn, doanh nhân tìm kiếm các cơ hội giao thương. Việc xây dựng quan hệ với đối tác cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn khi có chén rượu đưa cay và tâm tình trên bàn tiệc. Việt Nam mặc dù không phải là nước sản xuất bia hay rượu hàng đầu thế giới, nhưng xét về số lượng quán xá phục vụ cho nhu cầu nhậu của các doanh nhân thì phải nói là khá nhiều, một phần  là vì người ta có thể "bàn chuyện kinh doanh , quan hệ đối tác chiến lược" trong khi đang nhậu. Gặp nhau bên bàn nhậu, làm việc trên bàn nhậu, bắt tay giữa bàn nhậu và kí hợp đồng trong bàn nhậu. Những hình ảnh ấy như đã trở thành trào lưu trong giới doanh nhân.

Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm ở đây là hiện nay trên thị trường rượu bia không thiếu những mặt hàng giả và mức độ giả tinh vi đến mức mắt thường rất khó phân biệt. Mà các loại rượu này thì tác hại khôn lường cho sức khỏe, thậm chí đã có không ít các ca tử vong vì rượu rởm. Theo các chuyên gia y tế, ngay cả các loại rượu thông thường, có thương hiệu thì thành phần chính vẫn là chất cồn có hại cho cơ thể. Cụ thể, hơn 90% cồn của rượu, bia được chuyển hóa trong gan. Sử dụng lượng rượu cồn cao trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ ngăn cản việc tổng hợp acid amin trong não có tác động gián tiếp đến sự rối loạn chuyển hóa một số thành phần dinh dưỡng và gây thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng như acid folic, vitamin B1, vitamin A, kẽm... trong cơ thể. Acid folic là vi chất dễ bị thiếu hụt khi uống rượu, bia nhiều. Một số theo dõi tại bệnh viện cho thấy sự hấp thu acid folic tại hỗng tràng bị giảm đối với những người nghiện rượu, mặt khác khi uống rượu nhiều thì acid folic không được sử dụng thuận lợi trong quá trình tổng hợp AND. Do sự hấp thu acid folic giảm nên sẽ ảnh hưởng không tốt đối với chức năng gan và gây thiếu máu do thiếu acid folic. Thức uống có cồn cũng tác động làm giảm sự hấp thu vitamin B1 do ức chế sự vận chuyển vitamin B1 qua màng nhầy ruột. Rượu bia còn ảnh hưởng không tốt tới não bộ và giết chết tế bào thần kinh nữa...

Như vậy, vấn đề đặt ra là làm sao giới doanh nhân không phải "bỏ rượu" mà vẫn hạn chế được những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, thậm chí là còn tăng cường sức khỏe nữa? Câu hỏi này của chúng tôi đã được ông lê hải châu, tổng giám đốc công ty cổ phần xây dựng đầu tư tài chính Chu Việt đưa ra "câu trả lời" bằng sản phẩm đặc biệt của mình: Mã pín tửu!

Mã pín tửu-"quà tặng" cho Doanh nhân

Đầu năm vừa rồi, Công ty Chu Việt vừa nhận được Giấy chứng nhận kỷ lục "Công ty sản xuất nhiều nhất các sản phẩm từ ngựa" và hàng loạt cúp cho chất lượng sản phẩm. Hai trong số hàng trăm mặt hàng độc đáo đó và xứng đáng được sếp vào hàng "tuyệt phẩm" phải kể đến là cao xương ngựa và Mã Pín Tửu.

Trong quy trình sản xuất, mỗi chai rượu Mã Pín Tửu mà ta uống thấy ngon lành và bổ dưỡng là phải qua những lò nung tới 10000C theo một dây chuyền chế biến bằng máy móc tự động hoàn toàn từ bình này sang bình khác , từ đường ống này sang hệ thống đường ống khác, cuối cùng mới ra những sản phẩm mang chất lượng cao. Với thành phần chủ yếu từ thảo dược kết hợp với pín ngựa, Mã pín tửu có tác dụng giúp bổ thận tráng dương, hoạt huyết thông kinh, dưỡng tâm an thần, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, Mã Pín tửu còn hỗ trợ điều trị suy giảm sinh dục, đau mỏi lưng gối, phong tê thấp giúp những doanh nhân, những người luôn mạnh mẽ, quyết đoán trên thương trường, tiếp tục duy trì và khẳng định được sức mạnh chốn phòng the.

Để hiểu tại sao Mã Pín tửu lại "hay" như vậy. Chúng ta hãy "lật lại" một trang kiến thức về các loại "xuân dược". Theo y học cổ truyền, dương vật và tinh hoàn của các động vật đều thuộc về tạng thận và được gọi là "ngoại thận" (để phân biệt với "nội thận", tức là quả thận). Chức năng của tạng thận trong đông y rất phong phú, ngoài việc bài tiết nước tiểu, nó còn liên quan đến việc sinh tủy, sinh xương, đến sinh dục và một số chức năng nội tiết khác. Trong các loại pín, được tín cẩn nhất là các loại pín động vật như cọp, ngựa, dê, chó, bò... Pín có thể chế biến bằng cách xào, nấu lẩu hay ngâm rượu uống.  Anh Phạm Trung Hải, một doanh nhân trong ngành bất động sản tại TPHCM, nam giới bây giờ có sở thích các món "khoái khẩu" từ pín.  Đối với Pín hổ thì giờ đây việc kiếm được một bộ là rất khó bởi sự quý hiếm gần như đến tuyệt chủng của loài vật này. Vì thế, Pín ngựa đương nhiên "lên" ngôi và được săn lùng nhiều. tại Trung Quốc, nhiều của hàng có những món đặc sản chuyên biệt từ Pín ngựa. Còn tại Việt Nam, nhất là Sài Gòn, không ít nhà hàng lớn nhỏ đã đưa Mã Pín tửu vào trong thực đơn của mình và nhận được sự tán thưởng nống nhiệt của thực khách. "Doanh nhân chúng tôi đi họp bàn chuyện làm ăn và đi công tác nhiều nên thường thủ sẵn trong va li mấy chai Mã Pín tửu để giao lưu với đối tác. Có lần phải đi công tác gấp xuống miền Tây không kịp chuẩn bị nhưng thật bất ngờ khi nhà hàng chúng tôi đến hôm ấy để liên hoan với địa phương cũng có Mã Pín tửu", anh Hải vui vẻ kể chuyện.

Có lẽ xin được mượn câu chuyện của một trong số hàng ngàn người hiện nay đang sử dụng mặt hàng thực phẩm của Công ty Chu Việt, người không những mua hàng, mà còn tìm đến tận nơi sản xuất của Chu Việt để "mục sở thị" quy trình sản xuất của công ty, đó là Giáo sự Hoàng Chương - TGĐ Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam, Chủ nhiệm Tạp chí Văn hiến Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn, văn nghệ thông tin, đối ngoại của Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để có thể nói về cái hay, cái "năng diệu" của Mã Pín tửu: "Trong chuyến tham quan Trung Quốc vào tháng 11/2008 vừa qua tình cờ tôi gặp Giám đốc Lê Hải Châu. Tại bữa cơm tối ở TP Thượng Hải, ông mời tôi uống mấy chén Mã Pín Tửu. Đêm đó tôi thấy như được giải toả tất cả sự mệt mỏi vì phải di chuyển rất nhiều lần, từ Hà Nội đến Quảng Châu và Quảng Châu đi Thượng Hải, một ngày đói và lạnh. Đêm đó tôi ngủ rất ngon, rất sâu, một giấc ngủ lý tưởng đối với người lao động trí óc như tôi, lại là lúc thời tiết cũng lạnh nữa. Từ Thượng Hải đi thành phố Hàng Châu rồi tới Bắc Kinh, buổi cơm tối nào tôi cũng được ông Lê Hải Châu mời uống Mã Pín Tửu- Một loại rượu thơm ngon và bổ dưỡng. Ở Bắc kinh, trước ngày trèo Vạn Lý Trường Thành, ông Lê Hải Châu còn cho tôi uống Cao xương ngựa để không "mỏi gối chồn chân". Và quả thật, tôi đã leo lên tới đỉnh Vạn Lý Trường thành, trong khi rất nhiều người trẻ tuổi hơn tôi phải đứng dưới ngoái cổ lên xem tôi trèo và đều tỏ ra thán phục. Tôi thầm nghĩ, Cao xương ngựa và rượu Mã Pín Tửu có hiệu quả rõ rệt...". Nếu quả vậy, có lẽ chỉ còn biết dùng hai từ "quá tuyệt" để xin kết thúc bài này tại đây!

 

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận