Email Bản in

Mua gì ngày Tết

CHỌN MẶT GỬI VÀNG

"Trong tiết trời se lạnh của ngày Tết, được ngồi quây quần bên người thân, bạn bè nhâm nhi ly "mã pín tửu" với thịt ngựa hay xúc xích hun khói thì có gì bằng"- người bạn tên Tuấn khề khà. Mấy hôm nay, gần như ngày nào Tuấn cũng lên kế hoạch để mua quà tết cho người thân ở tận Quảng Nam. "Nghe tin cao ngựa của Chu Việt hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh, Tết nay mình cứ ấp ủ sẽ mua tặng cho ba mẹ già ở quê vài lạng để dùng"- Tuấn nói. Thậm chí Tuấn còn lên danh sách tặng cao ngựa cho những người thân sức khỏe yếu, nhưng lại không quên "thủ" cho mình những chai mã pín tửu để chiêu đãi bạn bè. 

Không chỉ riêng Tuấn, chị Trần Thị Dung ở đường Ngô Bệ, quận Tân Bình, TP. HCM bộc bạch: "Mấy tháng trước, bố ở quê bị đau xương khớp lê chân đi không nổi, em nghe tin liền đến công ty Chu Việt mua hai lạng cao gửi về quê biếu bố. Không ngờ sau khi uống giờ bố em đã đỡ hơn nhiều". Theo chị Dung, ngoài cái hiếu của con, một món quà như cao ngựa cho bố mẹ để bồi bổ sức khỏe trong dịp Tết sắp tới có lẽ sẽ có nhiều ý nghĩa hơn. Giữa bát nháo cao xương ngựa trôi nổi và giả mạo, chị Hoài Thu ở quận 3 cứ lo lắng không biết tìm mua cao ngựa ở đâu. Mới đây thấy được thông tin cao ngựa Chu Việt có uy tín trên thị trường, chị Thu không ngần ngại đến công ty đặt hàng 5 lạng để làm quà tết cho người thân. "Mình phải biết chọn mặt gửi vàng, bởi cao ngựa Chu Việt được Bộ Y tế cấp phép và có tem chống hàng giả hẳn hoi"- chị Thu nói.

Có nhiều loại thực phẩm lựa chọn làm quà Tết nhưng anh Lê Hoàng Long, 30 tuổi ở Đồng Nai vẫn ấp ủ dành tiền mua cao ngựa và rượu "mã pín tửu" để Tết này về quê tại Quảng Bình "chia sẻ" cùng người thân. Anh Long chia sẻ: "Ở Đồng Nai có rất nhiều người đỡ bệnh sau khi dùng thực phẩm dinh dưỡng cao xương ngựa. Bố mẹ mình đã già, bệnh tật quanh năm nên mình nghĩ món quà cao ngựa để chăm lo sức khỏe là điều ý nghĩa nhất". Làm công nhân lương không khắm khá nhưng hai cái tết gần đây mỗi khi về nhà, ngoài mua sắm bánh kẹo, mứt tết... Phan Thị Lệ Xuân, làm ở Khu công nghiệp Tân Bình cũng thường xuyên dành tiền mua cho hai cụ vài lạng cao ngựa Chu Việt làm quà. "Bố mẹ em đỡ hơn nhiều nhờ cao ngựa Chu Việt nên năm nào em cũng mua cao làm quà biếu ông bà".

 "MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG"

Những ngày này, các đại lý của Công ty Chu Việt luôn nhộn nhịp kẻ vào người ra để mua quà Tết. Người mua ít, người mua nhiều nhưng đã đến với Chu Việt thì người tiêu dùng nào cũng phải cố chọn cho mình một món quà ý nghĩa. "Đầu năm ai cũng mong cho bản thân và gia đình luôn mã đáo thành công nên em nghĩ nhâm nhi cốc rượu mã pín tửu hay dùng miếng cao ngựa để bồi bổ sức khỏe là tuyệt vời nhất"- anh Long giải bày. Theo anh Long, ngựa là biểu tượng của sự dũng mãnh, sự thành công nên được thưởng thức các món từ ngựa thì còn gì bằng.    

1
Giỏ quà Tết của Công ty Chu Việt

 

Trong khi đó, Nguyễn Văn Minh- giám đốc của một công ty kinh doanh gỗ ở Gò Vấp, TP. HCM thì quan niệm: "Ngựa trong kinh doanh là "Mã đáo thành công". Ngựa thể hiện cho sự nhanh nhẹn và bay xa. Ngựa cũng là loài vật quý giá với đức tính trinh tiết và trung thành, đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi nên được thưởng thức  cao ngựa hay xúc xích ngựa và cả mã pín tửu  chắc chắn một năm mới sẽ thành công mỹ mãn". Hầu hết các lễ Tết gần đây - khi sản phẩm từ ngựa của Chu Việt ra đời, có mặt trên thị trường, người giám đốc thành đạt này đều dùng các sản phẩm từ ngựa như một quan niệm mà người xưa truyền tụng. "Ngựa xuất hiện trong tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Nếu được thưởng thức nó ngoài đời, vào dịp đầu năm tại sao chúng ta lại không"- Minh nói vui.Cái thú dùng thực phẩm từ ngựa của nhiều người không chỉ mong một năm "mã đáo thành công" mà những sản phẩm từ ngựa làm quà cho ngày tết còn có một ý nghĩa lớn lao khác - đó là chăm lo sức khỏe cho cả nhà.

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận