Email Bản in

Nên nêm gia vị cho món ăn lúc nào?

Mỗi món ăn lại có cách chế biến và thời gian cho gia vị khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bà nội trợ:

1.Cho gia vị khi thức ăn gần chín:

Khi chế biến các món xào, hay những món có thời qian chế biến nhanh không nên cho gia vị khi thức ăn vẫn còn trên chảo nóng. Nên tắt bếp, bắc chảo ra ngoài mới cho gia vị, để giữ mùi vị thức ăn và bảo đảm các chất dinh dưỡng trong thực phẩm không biến chất.

2. Cho gia vị/ muối trước khi chế biến:

Nên cho muối và các gia vị cần thiết 1 lần trước khi nấu đối với những món ăn cần nhiều thời gian chế biến như kho, om, hầm...gia vị sẽ ngấm vào thức ăn.

3. Cho gia vị trước khi ăn:

Không phải tất cả món ăn đều cho gia vị trong quá trình chế biến. Đối với những thực phẩm ăn nhanh và ăn sống như dưa leo, salat, rau ăn sống có thể cho gia vị trước khi ăn. Gia vị để lâu sẽ tự chuyển thành dạng nước, các thành phần dinh dưỡng và hóa học trong gia vị cũng vì thế thay đổi.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận