Email Bản in

Nhà tư vấn tài ba

Đầu tư dự án kinh doanh TRONG NƯỚC:

Từ thành công máy kem mini... , chế tạo túi nylon:

Nói đến Lê Hải Châu, không ai không nghĩ đến một hành trình, một chuỗi dự án anh đã làm đi từ thành công đến thất bại, rồi lại từ thất bại đến thành công. Nghịch cảnh quá phải không? Nói đến anh phải nhắc đến ý tưởng máy làm kem mini trong một lần đi Hà Nội, rồi kế đến là máy chế biến cá viên chiên từ các loại cá biển tạp, rẻ hơn nhiều so với cá viên chiên từ cá thác lác... Không dừng lại ở đó anh lại tiếp tục nảy ra những " trò mới" của mình từ túi nylon. Túi nylon thời đó rất hiếm, anh lặn lội sang Đài Loan mua một máy làm túi nylon về, thuê các thợ cơ khí rã ra rồi bắt chước chế tạo tiếp. Bước ngoặt năm 1992, anh đã thành công tại đây.

Đến thất bại dự án Pháo Trang Trí:

Nhưng cuộc đời không ai nhận được quá nhiều thành công mà chưa một lần thất bại, nếu không biết dừng lại, và Lê Hải Châu đã phải nếm trải điều đó, khi anh đưa ra dự án sản xuất pháo nhựa trang trí không gây ra tiếng nổ. Lê Hải Châu phải hứng chịu hậu quả chỉ vì sự thay đổi chính sách từ chính phủ.

Thành Công - Thất bại để rồi lại tiếp tục thành công từ dự án chế tạo gạch.. từ cát và nước biển:

Bài học đắt giá cho người "siêu ý tưởng" và "có gan làm giàu" như Lê Hải Châu vẫn không khuất phục được anh. Sau thời gian sóng gió, lao đao vì vụ Pháo trang trí, anh làm hết việc này đến việc khác với mong muốn trả hết nợ. Không còn có được tư cách pháp nhân để mở công ty, anh nhờ bạn bè đứng tên để mở công ty. Thời gian này lại chính là bước ngoặt làm biến chuyển từ thất bại nặng nề để tiếp nối thành công cho đến ngày hôm nay sau 7 năm lao đao... Anh có thời gian đi nhiều hơn, chính vì điều đó anh đã nhìn thấy biết bao bãi biển bạt ngàn cát biển. Và anh suy nghĩ tại sao không lấy cát để nung thành gạch, và sau thời gian thử nghiệm, những viên gạch đầu tiên được "sinh ra".

Thành công cho đến bây giờ là " thịt ngựa, cao xương ngựa": Anh đã tự tìm tòi nghiên cứu nguồn gốc, giống loài, độ tuổi của từng con ngựa để đưa ra đưa sản phẩm cao ngựa Chu Việt nổi tiếng trong và ngoài nước hôm nay

Đầu tư dự án ngoài nước:

Không chỉ dừng lại ở trong nước mà anh còn có đầu tư cả nông trường tại Lào, đầu tư nhà máy tại châu âu ..vv và không chỉ dừng lại anh còn đưa sản phẩm xuất khẩu sang  thị trường  như Trung Quốc, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Ý... và cả thị trường khó tính nhất là Hoa Kỳ với hy vọng sẽ đưa Chu Việt tiến xa hơn nữa ra thị trường thế giới.

Nghề tư vấn:

Có câu: " Ông Trời không triệt đường sống của ai bao giờ". Và Lê Hải Châu là một trong những nhân tài nổi bật của đất nước. Tôi không hề nói quá về người doanh nhân tài hoa này. Nếu bạn thử một lần tiếp xúc Lê Hải Châu, bạn sẽ công nhận điều tôi nói là đúng. Với ý tưởng sáng tạo trong máu và kinh nghiệm cuộc sống, anh đã được nhiều công ty mời tư vấn hoạt động doanh nghiệp và cả những dự án lớn. Anh không phải là bác học, kỹ sư hay tiến sỹ gì cả, nhưng không có chiến lược kinh doanh nào mà anh tư vấn thất bại cả.

Nghe có vẻ thiếu cơ sở khoa học, nhưng hiện nay đang có rất nhiều khách hàng tìm đến anh thông qua truyềng miệng.... Vậy đó đã là thành công to lớn đối với anh. Tôi không tiện nói tên các công ty ở đây vì đó là trách nhiệm của dân tư vấn chiến lược. Đối với anh, sự thú vị trong nghề tư vấn là anh cảm thấy hạnh phúc khi người khác kiếm ra tiền.


Hiện nay nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã nhận thức được tầm quan trọng của dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Họ sẵn sàng trả chi phí cao để nhận những thông tin thiết thực. Vì thế mục tiêu của Chu Việt là đưa ra những giải pháp tư vấn có giá trị cao. Không bao lâu hy vọng Chu Việt thành một thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực tư vấn phát triển doanh nghiệp, cũng như luôn đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất thực phẩm dinh dưỡng phục vụ cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hải Cường

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận