Email Bản in

Như một huyền thoại

Chưa kịp hưởng trọn vẹn cái tết Nguyên Đán thì tai họa bất ngờ ập xuống gia đình chị Thủy. Thấy con mình, cháu Lư Quốc Thống - 16 tuổi, ngày càng xanh xao, hay mệt mỏi, ăn uống kém, chị liền đưa con vào Viện Tim để khám bệnh. Khám thấy có những biểu hiện bất thường, Viện Tim nhanh chóng làm hồ sơ chuyển cháu vào Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM. Sau khi làm các xét nghiệm về máu, tủy, các bác sĩ kết luận Thống mắc bệnh suy tủy 3 dòng (hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu), các chỉ số này không bằng 1/3 so với người bình thường.

Sáng mùng 10 tết, gia đình liền đưa cháu vào nhập viện để điều trị theo phác đồ y khoa của bác sĩ, phải thường xuyên truyền máu và tiểu cầu để duy trì sức khỏe. Trong quá trình điều trị, bác sĩ còn đưa ra hướng điều trị bằng cách hóa trị 4 đợt (chi phí khoảng 500 triệu đồng, chưa kể những lần hóa trị thất bại) nhưng xác suất thành công chỉ có 50%. Khi nghe đến đây, chị Thủy không còn giữ được bình tĩnh và ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, chị bàn bạc với gia đình nên đưa Thống về nhà điều trị vì nằm viện đã 14 ngày,  gia đình không còn đủ khả năng để tiếp tục điều trị nội trú nữa. Bệnh viện đồng ý nhưng cháu Thống vẫn phải đến tái khám 1 lần/ tuần để truyền máu và tiểu cầu.

"Có bệnh thì vái tứ phương", nghe ở đâu có bác sĩ giỏi hay có thuốc gì hay chữa được bệnh suy tủy, gia đình cũng đều tìm đến, kể cả khi lên mạng tìm hiểu, thấy có một lương y ở Hà Nội chuyên trị bệnh này bằng thuốc Đông y, gia đình cũng cố gắng liên lạc để lấy thuốc về cho con uống. Kết hợp uống thuốc của bệnh viện (chủ yếu là thuốc bổ) cùng với thuốc Đông y trong vòng 40 ngày, tình hình sức khỏe của Thống chẳng những không khả quan mà còn có chiều hướng yếu hơn trước. Gia đình còn tìm mua cả hoa kim châm và gạc hươu cho Thống uống mà vẫn không khá hơn.

Tình cờ trong một lần đi truyền máu, chị Thủy có tâm sự với một bệnh nhân về tình hình của con mình và chị này khuyên chị Thủy nên mua thử cao xương ngựa của Công ty Chu Việt cho con dùng xem như thế nào. Bản thân chị bệnh nhân này bị mắc bệnh xơ hóa tủy, không còn khả năng phục hồi (theo kết luận của Bệnh viện Singapore), có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng sau khi dùng Cao ngựa bạch của Công ty Chu Việt chị thấy khỏe lên rất nhiều. Mừng hơn bắt được vàng, không còn gì để mất, chị Thủy quyết tâm tìm mua Cao ngựa Chu Việt cho con dùng nhưng chưa biết địa chỉ ở đâu để tìm mua. Trong ¬một lần xem quảng cáo trên đài truyền hình Bình Dương, thấy có giới thiệu về Công ty Chu Việt, vợ chồng chị trực tiếp tìm đến trụ sở Công ty (1A12 Trường Sơn, P.4, Q.TB, TP.HCM - ĐT: 08.54491438) để được tư vấn cụ thể hơn. Tại đây, chị được các nhân viên nhiệt tình tư vấn và khuyên nên dùng cao ngựa màu trước, nếu thấy tiến triển tốt có thể chuyển sang cao ngựa bạch. Khi được biết tại Công ty đang có chương trình khuyến mãi "Mua 3 lạng cao ngựa màu được khuyến mãi thêm 1 lạng cao ngựa màu", chị liền quyết tâm mua cho đủ 1 đợt sử dụng để có kết quả tốt. Nhưng vì không đem theo nhiều tiền, vợ chồng chị liền quay về sau khi được hứa Công ty sẽ cho nhân viên giao hàng về tận nhà. Khi đã nhận được cao, chị Thủy chia nhỏ 1 miếng cao (1 gói cao có 12 miếng nhỏ) thành hai lần uống, mỗi lần uống thì đem chưng cách thủy và cho thêm mật ong.

Dùng hết một đợt, khi đi tái khám thấy kết quả có khả quan, chị Thủy yên tâm đặt mua thêm 3 lạng cao ngựa màu nữa qua đường dây nóng của Công ty Chu Việt 0907 999919 (vẫn được khuyến mãi thêm 1 lạng). Trong lần xét nghiệm gần đây (ngày 29.6.2009), bác sĩ cho biết lượng tiểu cầu của cháu Thống là 18.000 (gần gấp đôi so với trước đây) và dặn một tháng mới phải tái khám lại (chủ yếu để truyền thêm hồng cầu). Vui mừng không sao tả xiết, chị Thủy liền giới thiệu Cao ngựa Chu Việt cho những người cũng mắc bệnh như con mình dùng thử. Chị cũng lấy cao cho mẹ dùng thử. Mẹ chị Thủy năm nay đã 68 tuổi, hay bị đau nhức mình mỗi khi trái gió trở trời, phải thường xuyên dùng thuốc tây để giảm đau. Nhưng từ khi dùng cao ngựa của Chu Việt, bác không cần phải uống thêm thuốc tây nữa mà vẫn thấy khỏe lên rất nhiều. Giờ đây, gia đình chị Thủy ngập tràn niềm vui, cháu Thống đã phục hồi được phần nào sức khỏe, thậm chí còn tăng cân nhiều kể từ khi dùng cao ngựa, đã có thể vui đùa như bao bạn cùng trang lứa. Khi chúng tôi đến thăm nhà, chị Thủy cho biết, cháu Thống đã đi dự sinh nhật của bạn sau khi uống hết lượng cao trong ngày. Chị tâm sự với chúng tôi rằng chị rất vui mừng vì cao ngựa đã có hiệu quả tốt, gia đình chị tin tưởng vào sản phẩm của Chu Việt vì "trăm nghe không bằng một thử" và chị sẽ tiếp tục mua cao ngựa cho cháu Thống dùng.

Tạm biệt gia đình chị Thủy, chúng tôi ra về khi trời vẫn còn mưa tầm tã nhưng trong lòng chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng vì niềm vui đã đến thêm với một gia đình nữa và thầm chúc cháu Thống sẽ ngày càng khỏe mạnh.

Đỗ Quyên

(Theo báo Công An TP. Đà Nẵng số 165, ngày 11/07/2009)

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận