Email Bản in

Những loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch

Một yếu tố hàng đầu khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh là do thực đơn nghèo nàn. 5 loại đồ ăn dưới đây nếu dùng hằng ngày có thể giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

1. Thịt bò

Đây là nguồn cung cấp kẽm quan trọng cho cơ thể. Kẽm giúp hình thành các tế bào bạch cầu, cần thiết cho cuộc chiến chống vi khuẩn, vi-rút. Vì vậy, sự thiếu hụt kẽm sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Mỗi người nên sử dụng khoảng 90g thịt bò đỏ mỗi ngày, dùng thịt thật nạc thì tốt hơn.

2. Khoai lang

Khoai lang và các loại rau quả có màu vàng (cam, cà rốt, bí ngô...) đều tốt cho hệ miễn dịch. Các vitamin, beta-carotenes có trong khoai lang cần cho da, hàng rào bảo vệ đầu tiên của hệ miễn dịch.

3. Nấm

Cũng giống thịt bò, nấm giúp cơ thể sản xuất bạch cầu. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nấm giúp bạch cầu tấn công vi khuẩn lạ mạnh mẽ hơn.

4. Sữa chua

Sữa chua, nhất là các loại có chứa men sống, là nguồn cung cấp vi khuẩn rất có lợi cho dạ dày, ruột, đặc biệt với những người mới điều trị bằng kháng sinh.

5. Trà

Lượng chất chống ô-xy hóa trong trà cao hơn trong hoa quả và rau. Do vậy, một cốc trà xanh hoặc đen uống mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sự chống ô-xy hóa của cơ thể. Đây là nguồn gốc quan trọng giúp cung cấp polyphenol - chất chống ô-xy hóa làm sạch các gốc tự do (thủ phạm làm tổn thương AND và gây lão hóa).

Ngoài chế độ ăn uống, việc nghỉ ngơi đầy đủ cũng giúp vực dậy hệ miễn dịch của cơ thể.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận