Email Bản in

Phát hiện tác dụng giảm đau từ Gừng tươi

Không chỉ là một gia vị được sử dụng trong chế biến thực phẩm, mới đây, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Gorgia-Mỹ vừa phát hiện thêm một công dụng mới của củ gừng, đó là tác dụng giảm đau nhanh chóng và giúp thư giãn các cơ sau vận động mạnh.

Không chỉ là một gia  vị được sử dụng trong chế biến thực phẩm, mới đây, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Gorgia-Mỹ vừa phát hiện thêm một công dụng mới của củ gừng, đó là tác dụng giảm đau nhanh chóng và giúp thư giãn các cơ sau vận động mạnh.

Bổ sung gừng trong bữa ăn hàng ngày như một gia vị hay kết hợp với các thực phẩm có thể giúp giảm các tổn thương, các đau nhức do chơi thể thao, lao động nặng...

Trong dân gian, củ gừng vẫn thường được sử dụng như một bài thuốc dân gian để trị một số bệnh như chứng hạ huyết áp, chứng cảm lạnh, hay rối loạn tiêu hóa... rất hiệu quả. Song theo giáo sư Patrick o'Connor - người đứng đầu nhóm nghiên cứu trên - thì gừng cũng có tác dụng làm giảm đau nhức rất tốt.

Nhiều thí nghiệm đã cho thấy hiệu quả giảm viêm nhiễm của gừng với chứng đau nhức cơ ở người bệnh, các thành phần hóa học trong củ gừng cũng có khả năng làm giảm đau nhức với tác dụng tương đương các loại thuốc ibuprofrn hay aspirin. Khoảng 34-40 người bị chứng đau nhức cơ, và viêm nhiễm đã tình nguyện tham gia một nghiên cứu về tác dụng của gừng. Họ được chia làm hai nhóm: được bổ sung vào chế độ ăn khoảng 2g gừng mỗi ngày, trong khi đó nhóm thứ 2 chỉ sử dụng thuốc điều trị thay thế. Kết quả là sau 11 ngày, tình trạng đau nhức ở nhóm 1 đã được cải thiện và đạt hiệu quả cao hơn tới 25% so với nhóm sử dụng thuốc điều trị thay thế.

Minh Ngọc

(Sức khỏe và đời sống - Số 92 - ngày 10/6/2010)

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận