Email Bản in

Socola và xúc cảm

Các nhà tâm lý học Đức đã đi đến kết luận rằngnhững đáng mày râu hạnh phúc thích ăn sôcôla hơn những người cùng giới bất hạnh.Họ đã phát hiện ra rằng giới mày râu thích ăn sôcôla sau khi xem những bộ phim vui vẻ. Nhưng sau khi xem những bộ phim tâm lý u sầu thì họ không có hứng ăn sôcôla. Những cuộc thí nghiệm sau khi cho đàn ông xem những bộ phim kinh dị hay phim hành động chưa mang lại những kết quả rõ rệt.


Điều này chứng tỏ rằng phải tìm ra những lý do sâu sắc hơn để giải thích về mối lien hệ giữa sôcôla và xúc cảm, chứ không chỉ bằng việc cho rằng sôcôla có tác dụng giải toả stress. Mọi người thường ăn sôcôla và cảm thấy tinh thần phấn chấn.

 Trong khi đó nhà tâm lý học Davit Benton ở Trường đại học xư Uên cho rằng mối liên hệ giữa xúc cảm và các loại thực phẩm khác nhau hiện còn ít được nghiên cứu. Theo ông, thông thường các nhà nghiên cứu không chia mọi người thành các nhóm khác nhau. Những công trình nghiên cứu trước đây cho thấy rằng khi buồn con người ta hay ăn sôcôla. Trong các thí nghiệm đó chỉ có sự tham gia của những phụ nữ, những người am hiẻu về đồ ăn ,còn bánh kẹo ngọt được họ liên tưởng tới cảm giác tội lỗi.


 Theo Medpulse, MH

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận