Email Bản in

WHO: Vẫn kiểm soát được biến thể cúm AH1N1

Tổ chức y tế thế giới ( WHO) cho biết, tổ chức này đang đánh giá tác động của một biến thể virus cúm A/H1N1 được phát hiện tại Na uy và một số nước khác.

Trước đó Viện y tế công cộng Na uy đã thông báo với WHO về  một biến thể của virus cúm A/H1N1 được phát hiện trên hai bệnh nhân đã chết và một bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng. Theo một thông báo của WHO, ngoài Na uy, biến thể này cũng được phát hiện tại Braxin, Nhật Bản, Mêhicô, Ucraina và Mỹ. Trường hợp phát hiện sớm nhất là vào tháng tư năm nay.

WHO cho biết: các nhà khoa học đang thực hiện đánh giá mức độ nguy hiểm của biến thể này nhằm đưa ra những khuyến cáo cần thiết.Mặc dù các nghiên cứu sâu hơn vẫn đang được tiến hành, nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy những biến thể này là nguyên nhân gây ra sự gia tăng bất thường số ca nhiễm cúm A/H1N1 hay số ca nghiêm trọng hoặc tử vong.

Theo WHO, virus biến thể vẫn phản ứng với với các thuốc chống virus như oseltamivir và zanamivir và các nghiên cứu chỉ ra rằng những văcxin chống dịch hiện tại vẫn phát huy tác dụng. Thêm nữa các biến thể xuất hiện rời rạc và tự phát. Cho đến nay vẫn chưa phát hiện thấy mối liên hệ nào giữa một số nhỏ những bệnh nhân nhiễm virus cúm A/H1N1 biến thể và chúng cũng không lan rộng.

Cho đến nay, theo WHO,virus cúm A/H1N1 đã giết chết ít nhất 6.770 người trên thế giới, chủ yếu là ở châu Mỹ.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận