Email Bản in

BÀI THUỐC "YÊU KHOẺ" CỦA DÂN TỘC NÙNG

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN - ÂM DƯƠNG ĐẠI BỔ

   

                                   
                            Nhà thơ Hoàng Chóong (trong cùng) ở Hà Giang.
          Tôi tên Hoàng Chóong dân tộc Nùng, nguyên là Trưởng phòng VHTT-TT huyện Văn Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Nay 60 tuổi (năm 2006) đã nghỉ hưu tại thôn Thâm Mè B, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lũng- Lạng Sơn. Đt nhà riêng: 025 3880 434.

Thấy nhiều người, cả bạn trai lẫn bạn gái mới vào tuổi trung niên mà da xanh yếu, kém ăn, kém ngủ và lười ...yêu. Tôi xin phổ biến bài thuốc Âm Dương Đại Bổ do bố mẹ truyền lại và qua cả thời gian thực nghiệm. Bản thân tôi và gia đình con cháu dùng thấy rất tốt, ai cũng khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào, mịn màng, không bị mẩn ngứa. Không bị hoa mắt, nhức đầu, đau xương cốt, không chán đồ ăn, nhất là thịt mỡ. Đặc biệt bệnh đau bụng đi lỏng, đau tá tràng biến đâu mất. Việc vui vẻ (tình dục) rất khoẻ. Cường dương, mạnh âm.

Với tâm nguyện hiếu lành, tôi muốn phổ biến bài thuốc này cho anh em bạn bè thân thuộc biết mà sử dụng. Nhưng nên nhớ uống thuốc cũng như ta bón phân ure cho cây, phải bón từ từ, tăng dần thì cây mới tốt. Nếu dồn một lúc cây sẽ bị xót héo mà chết. Bởi vậy bài thuốc này nên dùng từ từ, tăng dần. Trong hai tuần trở lại là thấy dấu hiệu thèm ăn, thèm ngủ, kích dục..., đặc biệt ở đàn ông. Thuốc dùng cho cả nam nữ từ 15 tuổi trở lên.

SAU ĐÂY LÀ BÀI THUỐC

1) Nguyên liệu

- Mật vịt từ 10 đến 20 cái

- Mật lợn từ 1-2 cái

- gan lợn 1kg (lấy phía có túi mật)

- Đỗ tương 1- 1,5kg rang chín vàng

Chọn vịt thả đồng và lợn khoẻ không nuôi bằng thức ăn tăng trọng.

2) Cách làm

Dùng một chai thuỷ tinh chứa 1 cốc rượu. Cắt từng cái mật (vịt và lợn) bóp nước mật vào chai rượu, còn vỏ và dây mỡ thì bỏ.

Gan lợn rửa qua rượu trắng, để ráo nước, lấy rượu chùi sạch thớt rồi thái kiểu con cờ 2cmx2cm. Dùng một hũ sành hoặc bình thuỷ tinh 5-10 lít, đổ toàn bộ gan lợn vào, đổ tiếp chai rượu mật lên. Đỗ tương rang chín tới đổ tiếp vào bình, dùng khoảng 4-5 lít rượu (gạo hoặc ngô nồng độ 30) đổ ngập đồ ngâm trong bình. Đậy nắp thật kín tránh không khí lọt vào. Đem cất nơi khô ráo chừng một tháng thì dùng được. Nếu hạ thổ được thì càng tốt.

Có thể ngâm thêm một bình rượu thuốc Chí cường đại bổ, thang thuốc mua ở các cửa hàng Đông y.

3) Cách sử dụng

- Mỗi ngày uống hai lần cùng bữa ăn. Bữa tối có thể uống nhiều hơn một chứt.

- Rót ¼ cốc rượu mật pha với hai ly rượu bổ, còn lại đổ rượu trắng vào đầy cốc. Làm sao tạo được một hợp chất đắng, mát, uống xong thấy ngọt mát nơi cuống họng.

- Lưu ý không tham uống rượu đặc, đắng quá.

- đối với trẻ 15-16 tuổi nếu biếng ăn, xanh xao thì mới dùng với số lượng ít, nếu không uống được rượu thì pha nước sôi để nguội mà uống.

- Chị em phụ nữ cố gắng uống từ 1-2 ly hạt mít

- Nam giới uống từ 2-4 ly

- Vừa ăn vừa uống

Sau đó nếu còn uống rượu thì uống rượu trắng. Nếu say rượu uống 2 ly rượu mật vịt là giã rượu, hạ nhiệt...

Bài thuốc này chỉ tác dụng với những người không thường xuyên say rượu, không nghiện thuốc lá, thuốc lào. Uống thuốc này không phải kiêng khem gì cả.

- đặc biệt dùng thuốc này cả nam và nữ đều yêu khoẻ, hăng hái.

Anh Hoàng Chóong rất mong những ai sử dụng bài thuốc có hiệu quả xin thông báo về địa chỉ trên hoặc có gì chưa rõ xin hỏi qua số điện thoại nhà riêng.

HẢI CHÂU sưu tầm

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận