Email Bản in

Cấm quảng cáo tại khu vực quảng trường Ba Đình

UBNDTP  thành phố Hà Nội vừa ban hành Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo.

Theo  đó, khu vực Quảng trường Ba Đình bị cấm quảng cáo. Cụ thể tại các tuyến phố tiếp giáp nhau quanh Quảng trường: Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương, Phan Đình Phung, Điện Biên Phủ, Trần Phú:. Trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp;doanh trại quân đội; trụ sở công an; đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức quốc tế cũng thuộc diện bị cấm quảng cáo. Các di tích lịch sử văn hoá, cách mạng, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng, bia tưởng niệm, tượng đài và các cơ sở tôn giáo cũng bị cấm quảng cáo.

 Ngoài ra, một số khu vực được quy định hạn chế quảng cáo gồm: Quảng trường 1/5( khu vực Cung văn hoá hữu nghị Hà Nội),quảng trường 19/8( khu vực Nhà hát lớn Hà Nội), Hồ Hoàn Kiếm. Các tuyến phố Hàng Khay, Hàng Trống, Hàng Hành, Đinh Tuyên Hoàng, Lê Thái Tổ, Bảo Khánh, Lương Văn Can, Lò Sũ, Trần Nguyên Hãn, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bông, Điện Biên Phủ, ngã 5  đài phun nước, nút giao thông ngã 5 phố Cửa Nam, khu vực phố cổ cũng bị hạn chế quảng cáo.

 Ở các khu vực trên, chỉ được quảng cáo bằng bảng nan,đèn neon, màn hình điện tử...Các loại biển quảng cáo không được quá 20 m vuông. Tại các khu vực hồ nước cũng chỉ được quảng cáo nội dung liên quan đến thể thao, vui chơi giải trí, nghệ thuật... Tất cả các quảng cáo không đúng nội dung, không bảo đảm về vị trí, kích thước theo giấy phép hoặc không bảo đẩm an toàn sẽ bị xử phạt.

 Các sản phẩm như thuốc lá, rượu có nồng độ cồn trên 30 độ, thức ăn dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, các loại sữa dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi, bình bú nhân tạo cũng năm trong danh sách bị cấm quảng cáo.

    P.V

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận