Email Bản in

Cảnh báo người dân về nguồn gốc rau quả

Trong những ngày lăn lộn ở chợ đầu mối, chúng tôi đã rút ra được bài học kinh nghiệm để phân biệt hàng nội, hàng ngoại với hàng xuất xứ Trung Quốc. Cụ thể, cà rốt Trung Quốc nhìn tươi, ngon, đẹp mã hơn cà rốt nội và đặc biệt cà rốt Trung Quốc không có lá; các loại gừng, tỏi, hành tím Trung Quốc cũng to bự bất thường nhưng không thơm đặc trưng như hàng nội; khoai tây Trung Quốc có rất nhiều màu, củ to đều nhau, vỏ dầy, có loại rất sạch, có loại bám đầy đất, chiên xào nấu bở, không ngon trong khi đó khoai tây nội chỉ có màu vàng nâu nhạt, lấm tấm bông đen, vỏ mỏng; bông cải Trung Quốc trắng bất thường... Trái cây Trung Quốc rất đa dạng, phổ biến nhất hiện nay là táo, lê, mận đỏ, quýt trái nhỏ, hồng giòn, nho xanh, nho đỏ, cam, lựu...

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận