Email Bản in

Cao Xương Ngựa Chu Việt: “Khắc Tinh” Của Bệnh Xương Khớp Thời Hiện Đại

 

 

Gánh nặng bệnh lý về xương khớp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự gia tăng của tuổi thọ và sự phát triển xã hội, mỗi chúng ta đều được tận hưởng một cuộc sống lâu dài hơn, tiện nghi hơn, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên chúng ta cũng phải đương đầu với không ít khó khăn của cuộc sống hiện đại như việc đối phó với các bệnh lý đang có xu hướng gia tăng theo sự gia tăng của tuổi thọ như loãng xương và thoái hóa khớp, và một loạt bệnh lý liên quan đến cuộc sống hiện đại - các bệnh lý xương khớp trong chấn thương (đặc biệt là trong tai nạn giao thông và trong thể thao). Tuổi thọ ngày càng cao nên tỷ lệ người có tuổi (>= 65 tuổi) trong cộng đồng cũng ngày càng tăng. Theo thống kê gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới, người có tuổi đang chiếm 11 - 12% dân số, ước tính đến năm 2020 con số này sẽ lên đến 17%, thậm chí có thể lên tới 25% ở các nước Âu, Mỹ, tuổi thọ tăng cao, dân số thế giới ngày càng già đi và tuổi già đã trở thành thách thức của nhân loại. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người đặc biệt là cho người có tuổi, một bộ phận rất quan trọng trong mỗi gia đình và cộng đồng đang là một mục tiêu quan trọng của công tác y tế trong giai đoạn chuyển tiếp sang Thiên niên kỷ mới.  Các bệnh lý xương khớp thường gặp nhất (chiếm tỷ lệ cao nhất cả ở các nước phát triển và đang phát triển như Việt Nam), gây đau đớn kéo dài cho hàng trăm triệu người, gây tàn phế cho nhiều người. Nhóm bệnh lý này gắn liền với nghỉ việc, giảm năng suất lao động và hạn chế hoạt động hàng ngày. Trong tương lai, tỷ lệ này còn đang tiếp tục tăng cao vì sự gia tăng tuổi thọ... Ngoài tác động rất lớn về kinh tế, xã hội, các bệnh xương khớp còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý tình cảm của con người. Chỉ riêng ở Mỹ, thiệt hại do nghỉ việc, giảm năng suất lao động của các bệnh xương khớp tương đương với 2,5% tổng sản phẩm quốc gia (GNP), các bệnh xương khớp ảnh hưởng hàng trăm triệu người mà ước tính tiêu tốn của xã hội tới 215 tỷ USD hàng năm.

Cao xương ngựa và bệnh xương khớp

Đối với bệnh xương khớp hiện nay, đáng chú ý (báo động) nhất là loãng xương (LX). Theo số liệu của Tổ chức Chống loãng xương quốc tế (IOF), trên thế giới, cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị LX. Ở nam giới, tỉ lệ này là 1/5. Riêng tại Việt Nam, theo số liệu khảo sát bước đầu của Viện Dinh dưỡng, bệnh LX ảnh hưởng tới 1/3 phụ nữ và 1/8 đàn ông trên 50 tuổi. Trong khi đó, khẩu phần ăn của người Việt Nam hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu hạn chế LX. Lượng canxi đưa vào cơ thể trung bình là 524mg/người/ ngày, thấp hơn nhiều so với nhu cầu trung bình 800 - 1.000mg/người/ngày đối với người lớn. Các chuyên gia cho rằng: phòng chống LX là thuốc chữa tốt nhất. Duy trì hệ xương chắc khỏe chỉ cần 4 bước đơn giản: cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho xương hàng ngày, nhất là canxi; thường xuyên vận động, tập thể dục; không hút thuốc, tránh sử dụng quá nhiều chất có cồn và caffein; đo mật độ xương định kỳ để kiểm tra sức khỏe của xương. Đồng thời, người bệnh cần phải đi kiểm tra xương ngay khi có các triệu chứng như: đau mỏi mơ hồ ở cột cống, đau dọc xương dài, đau mỏi cơ bắp, ớn lạnh, vọp bẻ các cơ, đau khi ngồi lâu hay thay đổi tư thế, đầy bụng chậm tiêu hay nặng ngực khó thở.

Đối với việc sử dụng thuốc và thực phẩm hỗ trợ điều trị loãng xương cũng như các bệnh lý xương khớp, một sản phẩm được các chuyên gia y tế "tín nhiệm" và giới thiệu với người tiêu dùng chính là cao ngựa Chu Việt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm giúp phòng ngừa loãng xương. Tuy nhiên, theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia,  qua nghiên cứu cho thấy cao xương ngựa của Công ty Chu Việt là loại thực phẩm chức năng đặc biệt rất giàu canxi, protein và các acid amin thiết yếu rất tốt cho người già, trẻ em suy dinh dưỡng, người sau mổ, phụ nữ sau khi sinh, người suy nhược... Những người trẻ tuổi, người khỏe mạnh, nếu được bổ sung cao xương ngựa từ khi còn trẻ sẽ phòng chống loãng xương và gãy xương khi về già. Tài tài liệu của dược sĩ Đỗ Huy Ích cũng cho biết, cao xương ngựa chứa nhiều chất bổ sung cho cơ thể, có vị ngọt, bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân xương cơ. Hơn nữa, kết quả kiểm tra xác định 80% protein có trong cao xương ngựa là lượng đạm cô đặc, giàu acid amin thiết yếu rất có lợi cho sự phát triển chung của cơ thể. Đặc biệt, lượng đạm cô đặc được kết hợp với tỷ lệ canxi và phốt pho trong cao xương ngựa sẽ tạo cơ sở tốt cho các giai đoạn phát triển của cơ thể có liên quan tới hệ xương. Đề phòng và hỗ trợ những bệnh về xương khớp là một trong những chức năng vô cùng quan trọng của cao xương ngựa vì trong thành phần cao chứa nhiều canxi, keratin, oscein, protein, các acid amin v.v... Và đó chính là lý do nhiều người đã thành công trong việc hỗ trợ điều trị: thiếu hụt canxi, đau nhức gân xương, loãng xương và thoái hoá xương khớp...chỉ bằng sản phẩm cao ngựa Chu Việt. 

 

 

Các tin khác