Email Bản in

Cao Xương Ngựa giúp nâng cao sức khoẻ cho người già

Ngày Tết Trung thu năm nay, mọi người khấp khởi mừng vì trời nắng và không mưa, Công ty Chu Việt tổ chức đoàn thăm hỏi và tặng quà cho một số khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong chuyến đi này, chúng tôi còn đến thăm bà Trần Thị Loan (A23/6 Lương Định Của, P. An Khánh, Q.2). Bà năm nay 74 tuổi. Bà bị đau nhức xương nhiều lúc không chịu nổi. Theo bà Loan kể, ngoài đau nhức xương, nhiều lúc 2 chân bà cứ nhũn ra, không thể đứng lên; vùng thắt lưng đau, ngồi đứng đều đau; nằm ngửa cũng không được. Cái đau làm bà không ngủ và không ăn được.

Bà Trần Thị Loan
Từ sự đau nhức, khó chịu về thể xác, tinh thần bà cũng bị suy sụp. Bà không chỉ buồn chán, mà còn rất bi quan. Chân đau nhức, lên xuống cầu thang gác xép rất khó khăn, kể cả di chuyển trong nhà cũng không dễ dàng, có lúc gần như phải “bò”, phải lết đến mức con bà phải nói: “Cứ như thế này mãi chắc con sẽ không cần phải lau nhà nữa!”.

Bà Loan đã khám bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, Chấn thương chỉnh hình và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Các bệnh viện đã khám, xét nghiệm và chẩn đoán xác định bà bị loãng xương nặng, bị giãn tĩnh mạch sau 2 chi dưới (1,2cm), thoái hóa 4 đốt cột sống thắt lưng, bị hội chứng ống cổ tay trái & phải, xơ vữa và thiểu năng mạch vành, hàm lượng triglycerid trong máu cao gấp 3 lần bình thường, cholesterol cao… Trên phim chụp X-quang và từ CT scaner hình xương cốt, chân của bà Loan mỏng manh dự báo bị loãng xương nặng, biểu đồ hàm lượng calci theo tuổi tác giảm đi gần 2/3 so với lúc trưởng thành và còn trẻ. BS chỉ định mổ tay và uống thuốc các loại. Tay sau khi phẫu thuật thì đỡ đau, nhưng chân đau, nhức xương… uống thuốc cũng không thuyên giảm.

Một lần đọc báo, bà biết thông tin, cao xương ngựa của công ty Chu Việt có thể hỗ trợ điều trị về xương khớp. Bà Loan đã mua cao xương ngựa dùng với mật ong, cũng có lúc xắt miếng hấp vào nồi cơm. Khi dùng gần hết 1 lạng cao, bà mới ngạc nhiên là chân hết đau và mỗi khi đứng lên không phải vịn nữa, cảm giác chân bị nhũn không còn.

Dùng gần hết 2 lạng cao xương ngựa Chu Việt, bà Loan kinh ngạc vì thấy mình có thể lên, xuống cầu thang bình thường mà không thấy đau. Miếng cao ngựa thứ 3 bà ngâm vào 1 lít rượu và dùng vào buổi tối. Ban ngày bà dùng các loại thuốc tây mà bệnh viện ghi toa.

Trong hộp đựng các loại thuốc mà bà phải uống trong 1 tháng, chúng tôi thấy có thuốc hạ huyết áp, thuốc giảm cholesterol, thuốc chống thiểu năng mạch vành, hoạt huyết dưỡng não, thuốc điều trị giãn tĩnh mạch… Chính vì phải uống nhiều loại thuốc, nên bà chuyển uống cao xương ngựa vào buổi tối.

Bà rất vui khi chia sẻ với chúng tôi, bà không còn bị đau nhức xương, ăn thấy ngon miệng, ngủ sâu, đẫy giấc và không bị thức giấc trong đêm.

Tác dụng nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng

Một trường hợp khác, chúng tôi đến thăm bác Nguyễn Văn Ngự (thường gọi là Ba Ngự) ở ấp Phú Trường, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Ấp Phú Trường nằm ở chân cầu Ba Càng. Ngôi nhà của gia đình bác Ba Ngự ở ngay trong chợ Ba Càng, bà con buôn bán ở chợ này hầu như ai cũng biết, vì xưa kia bác là thợ kim hoàn. Bác Ba đã 82 tuổi. Cách đây hơn 4 tháng, bác bị té cầu thang, phải nằm bệnh viện Cần Thơ cả tháng trời.

Ông Nguyễn Văn Ngự (Ba Ngự)
Trước khi bị té, bác đã thấy mệt mỏi, xương khớp đau nhức, ho nhiều, nhất là đi tiểu nhiều và gắt, có lúc bí tiểu, có lúc bụng đầy hơi. Bác Ba thường không ăn được và ngủ kém, hay bị hồi hộp khó ngủ. Bác và gia đình thường nghĩ, nhiều tuổi thì sinh nhiều bệnh là lẽ tất yếu và cho rằng, tất cả những khó chịu ấy là do “bệnh già”…

Bác cũng đã đi khám bệnh và chụp X-quang tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Sư Vạn Hạnh. Kết quả khám, xét nghiệm cho biết, bác Ba cũng đã từng bị COPD bội nhiễm, suy thận trái, phình động mạch chủ bụng, rối loạn chức năng tâm trương thất trái…

Cách đây hơn 3 tháng, anh Thành Ba - Cán bộ Sở Văn hoá - Thể Thao - Du lịch TP Hồ Chí Minh (con bác Ba Ngự) biết thông tin về tác dụng của cao xương ngựa qua báo chí và gọi điện thoại vào đường dây nóng của Công ty Chu Việt.

Sau khi được tư vấn rất tận tình, anh đã mua về cho bác dùng thử. Đến nay, bác đã dùng gần hết 3 lạng cao xương ngựa. Tiếp chúng tôi, bác rất vui, vì hiện tại bác thấy khỏe mạnh hơn trước rất nhiều, da dẻ hồng hào. Xương khớp không những hết nhức mỏi mà bác còn lên xuống được lầu 3 dễ dàng, bao tử không thấy bị đầy hơi, không đi tiểu nhiều như trước, đặc biệt là thi thoảng bác mới bị ho húng hắng.

Bác còn nói: “Thích nhất là ngủ được” và không phải uống thuốc tây nhiều. Theo lời bác kể, bác Ba Ngự sẽ dùng tiếp cao xương ngựa để sức khỏe được nâng lên cao hơn nữa, vì cơ thể có khỏe mạnh, thì tinh thần cũng thấy vui vẻ hơn!

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận