Email Bản in

Chăm lo cho trẻ em nghèo vui Tết Trung Thu

Trung thu đến, với trẻ em đó là ngày được mong mỏi nhất trong năm để được phá cỗ, rước đèn đón chị Hằng và nhận những món quà từ những người thân yêu trong gia đình. Nhưng vì nhiều lý do, nhiều trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa vẫn chưa có điều kiện được vui Trung thu.

Vì vậy, tiếp tục truyền thống tương thân tương ái và tinh thần trách nhiệm chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Chu Việt đã phối hợp với các địa phương trao tặng 1000 phần quà nhân dịp Tết trung thu 2010 tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.
Tổng giá trị chương trình là 100 triệu đồng với mỗi suất quà trị giá 100 ngàn đồng đã được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam (tỉnh Phú Thọ), huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng tàu), xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh), huyện Phong Điền (TP Cần Thơ).


Khởi động từ năm 2008, hành trình mang niềm vui tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được công ty Chu Việt thực hiện thường xuyên, không chỉ trong dịp Tết trung thu mà còn trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đến nay, Chu Việt đã trao tặng cho hơn 2000 trẻ em nghèo trên cả nước với tổng giá trị lên đến gần 250 triệu đồng.


Ông Bùi Quốc Dũng - Giám đốc công ty Chu Việt cho biết: "Từ khi thành lập đến nay, Chu Việt luôn coi trọng tham gia việc tham gia các hoạt động xã hội là một hoạt động không thể thiếu, là trách nhiệm đối với cộng đồng. Chu Việt luôn mong muốn có thể đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng bằng những hành động thiết thực. Việc tổ chức ngày 1/6 và tết trung thu cho thiếu nhi đã trở thành một hoạt động thường xuyên của tập đoàn Chu Việt. Thông qua việc tặng hàng nghìn phần quà cho các cháu thiếu nhi trên cả nước, Chu Việt thể hiện sự quan tâm một cách thiết thực nhất và đặc biệt là hưởng ứng nhiệt liệt các chủ trương, cính sách của Nhà nước về việc chăm lo, bảo vệ trẻ em."


Song song với các chương trình chăm lo cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo có hoàn cành khó khăn, Chu Việt còn tặng quà các học sinh nghèo hiếu học của trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận, tài trợ và tặng quà cho chương trình Festival các học sinh dân tộc thiểu số... Ngoài ra, công ty Chu Việt còn tặng quà cho các hộ gia đình nghèo nhân dịp Tết cổ truyền, tham gia tài trợ và tặng quà cho các chương trình do Trung ương Hội cựu chiến binh tổ chức nhằm tri ân những người có công với đất nước. Đặc biệt, phối hợp cùng với Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam, Chu Việt và các đơn vị khác sẽ tài trợ cho chương trình "Thăng Long - Hồn thiêng sông núi" , tổ chức đưa 1000 anh hùng các thời đại và Bà mẹ Việt Nam anh hùng về dự lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội (tại Thủ đô Hà Nội) vào tháng 10 tới đây.


Đỗ Quyên

Ảnh: Hình ảnh trao quà tại Đà Nẵng, Cần Thơ, TP.HCM

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận