Email Bản in

Chu Việt chăm lo Tết cho người nghèo 2011

Tết Nguyên đán Tân Mão đang cận kề, việc chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách đang được các cấp ban ngành, các tổ chức tích cực triển khai

Bên cạnh đó, sự tham gia của các doanh nghiệp với nhiều hình thức khác nhau cũng đang góp phần giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón cái Tết cổ truyền đầm ấm.

Vào những ngày cuối năm, Công ty Cổ phần TC-ĐT-XD Chu Việt đang tích cực chuẩn bị 600 phần quà để gửi tặng đến đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

 Tổng kinh phí của hoạt động “Chăm lo Tết cho người nghèo 2011” là 300.000.000 đồng và được diễn ra đồng loạt tại các chi nhánh của Công ty Chu Việt ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 28/01/2011.

Riêng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Chu Việt sẽ thực hiện trao tặng 450 phần quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các phường: phường 13 (quận 3), phường 10 (quận Phú Nhuận) và phường 4 (quận Tân Bình).

Ảnh - Các hộ nghèo ký tên nhận quà

Tại buổi phát quà ở Công ty Chu Việt (tại trụ sở 1A12 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình), chúng tôi ghi nhận được niềm hân hoan, hạnh phúc của các hộ gia đình khi được nhận quà Tết. Cụ bà La Thị Tuôi (ngụ tại 202/2 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình) cho chúng tôi biết: năm nay bà đã 78 tuổi, gia đình rất neo đơn, khó khăn. Năm nay là năm đầu tiên bà được nhận quà Tết từ công ty Chu Việt, bà cảm thấy rất vui. Còn cụ bà Lê Thị Lang (cũng ngụ tại phường 4, quận Tân Bình) thì cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi được nhận quà Tết do công ty Chu Việt gửi tặng. Năm ngoái, trong phần quà Tết có sản phẩm xúc xích ngựa ăn rất ngon. Năm nay tôi tiếp tục nhận được quà Tết từ công ty Chu Việt. Tôi cảm thấy vui lắm, vì là hộ nghèo nên ai hỗ trợ, cho gì, chúng tôi cũng rất biết ơn. Tôi chúc cho công ty Chu Việt làm ăn phát đạt, khấm khá để những năm sau tiếp tục giúp đỡ các hộ nghèo như chúng tôi”.

Ảnh: Hân hoan trò chuyện sau khi nhận quà


 

Ảnh-Ngồi Chờ Nhận Quà

Chăm lo Tết cho người nghèo” là hoạt động được Chu Việt triển khai thường xuyên hàng năm nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền chia sẻ và hỗ trợ bà con nghèo trong mỗi dịp Xuân về. Đồng thời đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình từ thiện xã hội do Chu Việt đặt ra trong năm 2011. Trước đó, vào tối ngày 31-12-2010, trong chương trình “Nối vòng tay lớn” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Công ty Chu Việt đã “đóng góp, ủng hộ 10 tỷ đồng” cho các hoạt động từ thiện xã hội do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề ra. Qua các chương trình này, Chu Việt muốn giáo dục truyền thống “lá lành đùm lá rách” cho CBNV trong công ty, đồng thời thể hiện văn hóa trong kinh doanh theo phương châm đề ra “kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà còn phải phục vụ có ích cho xã hội”.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận