Email Bản in

Chu Việt lên đường sang Mông Cổ

Đêm ngày 25 tháng 8, cùng với đoàn cán bộ và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tham dự kỳ họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Mông Cổ lần thứ 14, ông Lê Hải Châu - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Chu Việt đã chính thức lên đường sang Mông Cổ với bao niềm hy vọng sẽ tìm được nguồn nguyên liệu từ vùng thảo nguyên mênh mông này, để có được chất lượng tốt và giá thành phù hợp để sản xuất cao xương ngựa và các sản phẩm dinh dưỡng khác phục vụ cho sức khoẻ mọi người.

6 giờ sáng ngày 26, chuyến bay OZ 732 chở theo đoàn công tác đã đáp quá cảnh xuống sân bay Incheon (Hàn Quốc), và tiếp tục bay đến đến thành phố Ulanbator (Mông Cổ) sau gần 6 giờ quá cảnh tại Hàn Quốc.

Với quyết tâm của một nhà lãnh đạo kinh doanh, con người "ăn kinh doanh, ngủ kinh doanh" đã không bỏ phí một thời gian vô ích nào. Luôn đặt công việc lên hàng đầu, ông Châu đã không về khách sạn nghỉ ngơi mà vội vã đến tham quan ngay một nhà máy chế biến thực phẩm và bàn bạc hợp tác với họ ngay trong ngày. Đây là nhà máy chế biến thuộc tập đoàn Meat Plan, được xem như là nhà máy lớn nhất của Mông Cổ, tại đây ông Châu đã được tận mắt chứng kiến dây chuyền thiết bị hiện đại chuyên giết mổ, sản xuất các loại thực phẩm từ các loại gia súc, gia cầm của Mông Cổ. Sau chuyến tham quan là buổi họp bàn giữa đại diện 2 doanh nghiệp Chu Việt - Meat Plan về việc hợp tác sản xuất, trao đổi sản phẩm giữa hai doanh nghiệp. Với mong muốn được tìm hiểu cụ thể về cơ hội hợp tác kinh doanh trên mọi phương diện, hai bên đã trao đổi nhiệt tình những ý kiến, thắc mắc của mình với phía đối tác. Cuộc họp kéo dài suốt 6 giờ từ 18 đến 24 giờ đêm mới tạm nghỉ và hẹn sáng mai sẽ đi tham quan một số nông trại chăn nuôi ngựa, cừu, dê... để xem xét vùng thổ nhưỡng, con giống... có phù hợp để làm nguyên liệu chế biến hay không.

Dự kiến sáng ngày 28/8, Chu Việt sẽ trao đổi với một số đối tác để chọn nhà cung cấp hoặc trao đổi hai chiều. Buổi chiều cùng ngày sẽ tiến hành kí thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Hội doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và một số ban ngành của hai nước Việt - Mông.
•   Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong những tin bài tiếp theo

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận