Email Bản in

Chu Việt tri ân những người "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước"

Một sự trùng hợp đầy ý nghĩa . Cả thế giới kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít Đức. Và đúng vào ngày nay, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, với sự tài trợ của Chu Việt..

Ngày 9 tháng 5. Một sự trùng hợp đầy ý nghĩa . Cả thế giới kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít Đức. Và đúng vào ngày nay, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, với sự tài trợ của Chu Việt, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc đã phối hợp với Sở văn hóa-Thể thao và Du lịch Quảng Bình tổ chức Hội thảo " %50 năm Văn học Nghệ thuật Viêt Nam với tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh(1959-2009)".
.
Ngay lối vào đại sảnh, chúng tôi đã được sống trong không khí tưng bừng cờ hoa rực rỡ và nổi bật là biểu tượng logo mầu đỏ. Đập vào mắt mọi người là dòng chữ “Sánh cùng 5 châu” thể hiện ý chí vươn lên chiếm lĩnh thị trường của Chu Việt-đơn vị tài trợ cho cuộc hội thảo đầy ý nghĩa này. Chỉ còn vài ngày nữa là cả nước kỷ niệm trọng thể 50 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn(19/5/1959-19/5/2009).Có rất nhiều cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước đến dự, trong số đó chúng tôi thấy có: nhiều cựu sĩ quan cao cấp của quân đội nhân dân Việt Nam.Dễ nhận thấy nhất là vị nguyên tư lệnh Bộ độ Trường Sơn-Đồng Sĩ Nguyên, thiếu tướng Võ Sở, trưởng ban liên lạc bộ đội Trường Sơn, giáo sư Vũ Khiêu…

Rất đông đại biểu dự hội thảo là những người làm công tác văn học nghệ thuật, đại diện cho Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam : hội sân khấu ,điện ảnh,nhiếp ảnh,mỹ thuật, nhà văn, nhà báo. Từ hội trường vọng ra tiếng hát hào hùng” Trường Sơn Đông... Trường Sơn Tây” do Đoàn văn hóa nghệ thuật Quảng Bình biểu diễn. Rất đông cựu chiến binh, cựu chiến sĩ thanh niên xung phong của tuyến đường máu lưả chi viện cho tiền tuyến lớn- Miền Nam ,quây quần dùng thử những sản phẩm đặc trưng của Chu Việt: xúc xích ngựa nướng, xúc xích ngựa hun khói và rượu Mã pín tửu. Có những cô bác tóc đã hoa râm, chân đi cà nhắc- hằn sâu dấu vết của chiến tranh gian khổ, nước da còn phảng phất những ngày đói quay đói quắt, mưa rừng sốt rét... tất cả đều đã quá tuổi ngũ tuần-lục tuần, đều trầm trồ khen ngợi khi nếm thử sản phẩm có cái tên rất Tây “ xúc xích", hơn nữa nghe lạ tai “ xúc xích ngựa” nhưng hương vị lại thuần Việt: tươi mới, thơm ngon, lạ miệng ,được chế biến bởi những bàn tay khéo léo của những người công nhân Việt Nam trong tập đoàn Chu Việt Group trên dây chuyền hiện đại ngoại nhập trong những điều kiện lý tưởng về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong lúc nhấm nháp ly rượu có tên ly kỳ Mã pín tửu, nhiều bác cười sảng khoaí khi được nhân viên Chu Việt giới thiệu vui:đây là loại rượu “ một người uống hai người vui”. Các cô các bác đều thể hiện sự đánh giá cao đối với những sản phẩm của Chu Việt qua những dòng lưu bút và ghi chép vào sổ vàng.Giữa giờ giải lao, chúng tôi tranh thủ trò chuyện với anh Lê Hải Châu, người bận trăm công nghìn việc nhưng cũng đã vội vã bay ra từ thành phố Hồ Chí Minh để tri ân những chiến sĩ Trường Sơn năm xưa.

PV:- Chào anh, xin anh cho biết đôi nét về công ty mình...

Anh LHC:- Chúng tôi khởi đầu từ một công ty tư vấn đầu tư và tư vấn doanh nghiệp, từ những ý tưởng sáng tạo, kết hợp giữa cổ truyền và hiện đại, chúng tôi đã tạo nên sản phẩm cao xương ngựa an toàn ,độc đáo vì sức khỏe cộng đồng. Nhà máy chế biến thực phẩm Thiên Phước và nhiều nhà máy nữa sắp được xây dựng đều hoạt động theo một quy trình sản xuất chặt chẽ, khép kín từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu sản xuất, chế biến, bao gói, tiêu thụ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm( đã được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ y tế kiểm tra và chứng nhận). Cán bộ công nhân viên của công ty cũng hoạt động chuyên nghiệp,được kiểm tra,tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy mà những sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chất lượng dinh dưỡng hàng đầu, có tác dụng phục hồi,nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng, phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe của Bộ y tế, hài hòa với văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc của người Á Đông,đặc biệt là người Việt chúng ta vốn nổi tiếng trên thế giới là sành ăn.

PV:- Chúng tôi được biết là công ty mình và bản thân anh được trao tặng rất nhiều giải thưởng, bằng khen và cúp vàng... Anh có thể “bật mí” là nhờ đâu...

Anh LHC:- Đó là sự ghi nhận, sự tôn vinh một doanh nghiệp đã đi tiên phong trong việc cung cấp cho cộng đồng những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao và an tòan, ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của doanh nghiệp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng sự vươn lên không mệt mỏi trong cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chúng tôi có các tiêu chí về: sản xuất kinh doanh hiệu quả, áp dụng hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ y tế và quốc tế, sản phẩm có chất lượng cao được người tiêu dùng tín nhiệm, hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước, không vi phạm pháp luật.
PV:- Phương châm kinh doanh của anh là..
Anh LHC: -Ban lãnh đạo công ty, giám đốc đồng lòng với công nhân viên cấp dưới.Kinh doanh không chỉ là lợi nhuận mà còn phải mang ý nghĩa xã hội. Chính vì thế mà công ty chúng tôi luôn coi trọng công tác xã hội, từ thiện như ủng hộ đồng bào bị bão lụt, những gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn,xây nhà tình nghĩa và hôm nay đây,chúng tôi tài trợ cho cuộc hội thảo về đóng góp của văn học nghệ thuật cho tuyến Đường Trường Sơn huyền thoại và vài ngày nữa ,chúng tôi sẽ tham gia đưa tiễn những chiến sĩ Trường Sơn trong hành trình thăm lại chiến trường xưa...PV:-Từng khoác áo Anh bộ đội Cụ Hồ,hơn nữa lại là người lính đảo anh có cảm tưởng gì khi hòa mình vào không khí hào hùng này?

Anh LHC:- Khi bắt đầu xây dựng tuyến đường huyền thoại này, tôi còn chưa ra đời. Cha tôi cũng là một sĩ quan. Khi thống nhất Tổ quốc ,tôi mới là đội viên Đội viên Đội thiếu niên Tiền phong. Trong quân ngũ và đời thường, tôi đã đọc, xem và nghe nhiều về kỳ tích này của cha anh. Với lòng khâm phục, thông qua hoạt động tài trợ này, tôi và anh chị em cán bộ công nhân viên công ty muốn tri ân những người đã hy sinh tuổi xanh, đổ mồ hôi, công sức và cả xương máu để mở đường chi viện cho cuộc kháng chiến oanh liệt của dân tộc đến ngày toàn thắng,đồng thời góp phần nhỏ truyền nhiệt huyết cho thế hệ trẻ tiếp nối truyền thông cha anh trong công cuộc xây dựng đất nước giầu mạnh bằng những hành động cụ thể.

Từ hội trường vang lên tiếng giới thiệu vị nguyên tư lệnh Bộ đội Trường Sơn Đồng Sĩ Nguyên lên phát biêu, anh Lê Hải Châu cùng chúng tôi vôị vã quay vào để được sống trong không khí hào hùng của những ngày “ Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”.

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận