Email Bản in

Collagen với sức khỏe con người

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của mọi người ngày càng được nâng cao, mỗi chúng ta đều phải ra sức học tập, làm việc để có điều kiện thích nghi cũng như đối diện với cuộc sống hiện tại. Để làm được điều đó, đòi hỏi chúng ta phải có một sức khỏe tốt và tinh thần thư thái. Muốn có sức khỏe tốt phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ và đặc biệt là phải biết lựa chọn những thực phẩm có chất dinh dưỡng cao, tăng cường sức đề kháng, giúp nâng cao thể trạng để phòng ngừa bệnh tật.

Để có được một cơ thể khỏe mạnh phải có đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm các chất sinh năng lượng như protein, lipit, gluxit và các chất không sinh năng lượng bao gồm các vitamin, các chất khoáng và nước. Đối với Collagen, qua nghiên cứu của các nhà khoa học, thì Collagen là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví chúng như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh nếu không có chúng thì cơ thể người chỉ là các phần rời rạc. Chỉ riêng điều này thôi cũng đã thấy được tầm quan trọng của collagen đối với sự sống và sức khoẻ của con người.

Với làn da: collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bố ở lớp hạ bì của da. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, tạo sự đàn hối của da, giúp da không bị giảm cân, không bị nếp nhăn khi chuyển động cơ lặp đi lặp lại, không bị nám, đồi mồi, tàn nhang da không bị nhiễm trùng, bị sẹo sau tổn thương.

Với tóc, móng chân, móng tay: collagen có trong chất sừng ở tóc, móng chân, móng tay và có tác dụng cung cấp dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng này. Collagen giúp cho tóc móng chân móng tay bóng mượt mịn màng, chắc khoẻ cũng như hạn chế rụng tóc. Còn đối với phụ nữ làm đẹp, chất Hydroxylisine có trong Collagen giúp cơ thể đốt cháy chất béo khi bạn đăng ngủ.

Để tăng cường sức khỏe, ngoài việc mỗi người cần có một chế độ sinh hoạt ăn uống, làm việc, ngủ nghỉ điều độ, hợp lý, chúng ta nên tích cực bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, lipit, gluxit, các vitamin, các chất khoáng và nước… Hiện nay có nhiều người áp dụng phương pháp tăng cường dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật bằng cách sử dụng các thực phẩm chức năng. Cụ thể, đã có rất nhiều người tin tưởng và sử dụng Cao ngựa Chu Việt – một dạng thực phẩm chức năng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tật và tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Bởi trong cao ngựa có 17 loại Axit Amin vô cùng quan trọng cho sức khoẻ con người, trong đó có 10 loại Axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn, những Axit amin đó là: Lyzine, Methionine, Arginine, histidine, Leucine, Isoleusine, Valine, Threonine, Trytophane, Phenylalamine. Những Axit amin này cấu tạo nên Protein của cơ thể, nếu thiếu 1 trong những Axit amin trên thì những Axit amin khác không thể tác hợp và vận hành được, có nghĩa là tất cả các loại Axit amin phải được ăn và thẩm thấu cùng lúc để cơ thể làm việc điều hoà. 10 loại Axit amin trên kết hợp 7 loại Axit amin còn lại cùng với hàm lượng Protein rất cao (trên 70%) làm cho cao xương ngựa và những sản phẩm được chế biến từ xương ngựa, thịt ngựa rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể và phòng chống nhiều loại bệnh với mọi lứa tuổi.

Một phát hiện mới được đặc biệt quan tâm: Theo phiếu kiểm nghiệm ngày 12 và ngày 15/10/2012 của Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 3; Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia và Trung Tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở khoa học và Công nghệ Tp.HCM đã tìm thêm một thành phần không kém phần quan trọng trong Cao ngựa Chu Việt, đó là tiền chất Colagen – một yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác…; Chất DHA giúp phát triển và duy trì hoạt động của não, kìm hãm sự lão hóa não, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ, đặc biệt là sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; Cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt; Giúp phát triển hoàn hảo hệ thần kinh; Nhu cầu về DHA cho trẻ đặc biệt cao trong thai kỳ và kéo dài đến sau khi sinh. Cơ thể em bé không tự sản xuất chất dinh dưỡng này mà phải bổ sung từ bên ngoài qua con đường nhau thai và sữa mẹ; Người mẹ hấp thụ lượng DHA đầy đủ trong thời kỳ mang thai sẽ tránh hiện tượng trầm cảm và sinh non. Nhu cầu tối thiểu DHA cho phụ nữ mang thai và cho con bú là 300 mg một ngày; Việc cung cấp đầy đủ DHA và EPA cho các bà mẹ trong quá trình mang thai và cho con bú có liên quan tích cực đến trí thông minh của trẻ em; Ở người trưởng thành DHA có tác dụng giảm cholesterol toàn phần, và triglyceride máu, LDL-cholesterol (cholesterol xấu) giúp dự phòng xơ vữa động mạch, bệnh nhồi máu cơ tim; Chất Omega-3 có tác dụng hỗ trợ trong việc làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, ngừa hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), ngừa nghẽn mạch vành và giúp điều hòa nhịp tim (antiarrythmic), nhờ đó tránh được nguy cơ chết bất đắc kỳ tử; có tác dụng dưỡng não, tăng hoạt động tuần hoàn não. Ngoài ra, Omega 3 còn có thêm công dụng ngăn chặn sự tiến triển căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Với làn da, acit béo trong Omega 3 có vai trò quan trọng trong cấu trúc da và đặc biệt là tầng sừng, vì chúng ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, do đó giúp da mềm mại tươi trẻ. Omega-6 có ích trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu xuống. Omega-9 có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch và cả ung thư vú ở phụ nữ. Đây là những chất có tự nhiên trong Cao ngựa Chu Việt mà chưa có sản phẩm cao ngựa nào có được.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cao ngựa khác nhau, nhưng Cao ngựa Chu Việt vẫn luôn được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm và sử dụng. Điều đó, minh chứng sản phẩm của Chu Việt luôn đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm… cũng như sự tối ưu về tác dụng mà không sản phẩm nào so sánh được. Bởi các sản phẩm của Chu Việt luôn tuân theo một quy trình sản xuất khắt khe từ khâu lựa chọn nguyên liệu, đến phương pháp chế biến sản phẩm… mới tạo ra một sản phẩm vượt trội và được người tiêu dùng gắn kết lâu dài với Chu Việt. Do đó, Chu Việt là đơn vị vinh dự được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho phép sản phẩm Chu Việt được nhập khẩu và lưu hành tại Mỹ.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều dạng thực phẩm chức năng thật - giả lẫn lộn, làm người tiêu dùng không biết nên tin vào sản phẩm nào là chất lượng và uy tín. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiêu dùng nên chọn mua những sản phẩm có đầy đủ tem, nhãn chống hàng giả và được đính kèm trên mỗi bao bì sản phẩm. Và nên chọn những thương hiệu được nhiều người sử dụng và tin tưởng. Vì vậy, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để tìm cho mình những sản phẩm phù hợp, đúng chất lượng.

 

Để biết thêm chi tiết độc giả có thể truy cập website: www.caonguachuviet.vn

Sản phẩm được sản xuất tại Công ty Cổ phần Tài chính Đầu tư Chu Việt (gọi tắt Chu Việt).

Bạn đọc quan tâm liên hệ Hotline: 0907 9999 19 -  0937 9999 19

Sản phẩm có bán tại các chi nhánh sau :

Tại HCM         : 1A12 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình              ĐT: 08 - 54491438

Tại Hà Nội       : 345 Giải Phóng, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân    ĐT: 04 - 39726186

Tại Đà Nẵng   : 39 Phan Thanh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê           ĐT: 0511- 3752239

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Nhân

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận