Email Bản in

Đoàn đại biểu Quốc hội đến thăm và làm việc tại công ty Chu Việt


Chiều ngày 27 tháng 6 năm 2009, nhân chuyến đi công tác tại các tỉnh phía Nam, đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ tịch Quốc hội dẫn đầu, đã đến thăm công ty Cổ phần tài chính đầu tư xây dựng Chu Việt.

Tham gia đoàn còn có các đồng chí Huỳnh Phước Long,Phó chủ nhiệm Uỷ ban Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Nguyễn Văn Phúc, Phó chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế của Quốc hội, Nguyễn Đăng Vang, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học,công nghệ và môi trường của Quốc hội,đồng chí Phó chủ nhiệm Uỷ ban Ngân sách của Quốc hội cùng nhiều cán bộ, chuyên viên cao cấp của Quốc hội.


Tại trụ sở chính ở 1A12 Trường Sơn, thành phố Hồ Chí Minh, tập thể cán bộ công nhân viên công ty đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn.

Tổng giám đốc Lê Hải Châu đã giới thiệu với đoàn về lịch sử hình thành và phát triển của Chu Việt Group: từ một công ty cổ phần tài chính đầu tư xây dựng nhỏ nhoi đã vươn lên trở thành một tập đoàn với nhà máy chế biến thực phẩm Thiên Phước hiện đại, sản xuất hai dòng sản phẩm chính là cao xương ngựa và rượu Mã pín tửu, cũng như các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt khác.

Tất cả các sản phẩm của tập đoàn đều đạt chất lượng cao, hợp tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tín nhiệm.Tập đoàn và cá nhân Tổng giám đốc đã vinh dự nhận nhiều danh hiệu và giải thưởng, các cúp vàng cao quý. Tập đoàn đã mở các chi nhánh ở hầu hết các thành phố lớn và các miền Tổ quốc, có đại lý ở Mỹ, Đức, Hồng Kông, Ôxtraylia và Lào.

Với tư cách là Uỷ viên thường trực Uỷ ban kinh tế của Quốc hội, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên Chu Việt, sáng tạo dám nghĩ dám làm của Tổng giám đốc Lê Hải Châu trong việc đẩy mạnh sản xuất những sản phẩm chất lượng cao, mở rộng thị trường tiêu thụ, tạo nhiều công ăn việc làm, mang đến niềm vui cho người tiêu dùng, góp phần chăm lo sức khoẻ, chất lượng ẩm thực cho nhân dân.


Đồng chí đặc biệt đánh giá cao việc Chu Việt Group bất chấp tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, vẫn tăng trưởng và có kế hoạch xuất khẩu sản phẩm sang một thị trường rộng lớn như Trung Quốc cũng như xây dựng trang trại chăn nuôi và trồng trọt tại Lào, góp phần xoá đói giảm nghèo cho các bộ tộc Lào, tạo vùng nguyên liệu tương lai cho hoạt động sản xuất của Chu Việt.

Trước đông đảo anh em công nhân viên ChuViệt,đồng chí Nguyễn Đức Kiên đã chúc mừng công ty sau vài năm hoạt động đã chủ động phát huy tinh thần đi trước đón đầu,cho ra những dòng sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt đạt chất lượng cao phù hợp thị hiếu và được người tiêu dùng trong nước và thậm chí cả ngoài nước tín nhiệm, những tín hiệu ban đầu về khả năng xuất khẩu sản phẩm sang thị trường các nước trong khu vực là khả quan, đáng khích lệ.Đồng chí tâm sự với lãnh đạo và anh chị em công nhân viên Chu Việt:

- Qua báo đài, tôi được biết trường hợp anh Hồ Quốc Vỹ, một người vừa là bạn học vừa là đồng nghiệp của tôi khi tôi còn công tác ở Uỷ ban kế hoạch nhà nước trước đây. Anh Hồ Quốc Vỹ dùng tốt, có hiệu qủa, tôi cũng dùng thử, nhiều anh em đồng nghiệp và bạn bè cũng dùng.

Tất cả đều thấy: cao xương ngựa của Chu Việt tốt và có hiệu quả. Tôi hoan nghênh và cám ơn các đồng chí.

Đó chính là thương hiệu và chất lượng của sản phẩm, nhưng cần lưu ý đừng thoả mãn với những gì đạt được, hãy phấn đầu duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm. Các đồng chí phải luôn ghi lòng tạc dạ rằng đối với những sản phẩm thuộc vào hàng thực phẩm, dinh dưỡng thì luôn động chạm đến sức khoẻ người tiêu dùng, vì vậy cần giữ vững chất lượng để phục vụ sức khoẻ người tiêu dùng.Đồng chí Nguyễn Đức Kiên cũng đặc biệt lưu ý ban lãnh đạo tập đoàn, nhất là đồng chí giám đốc Lê Hải Châu:

- Cần chăm lo nguồn nguyên liệu để phục vụ sản xuất. Lâu nay trong xã hội mặc dù công nhận chất lượng của cao xương ngựa Chu Việt, nhưng vẫn có dư luận thắc mắc "Ngựa đâu mà nhiều thế?. Cần giải toả thắc mắc hợp lý đó của người tiêu dùng. Lập trang trại trồng cỏ, nuôi ngựa, gây dựng đàn ngựa giống gồm ngựa bạch, ngựa màu là một hướng đi đúng vừa giải đáp được những băn khoăn của người tiêu dùng vừa bảo đảm nguyện liệu cho việc mở rộng sản xuất và hướng ra xuất khẩu.

Thay mặt tập thể công nhân viên tập đoàn, đồng chí Tổng giám đốc Lê Hải Châu chân thành cám ơn Đoàn đã đến thăm, động viên khích lệ tập thể hoạt động trong bối cảnh chịu những tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đặc biệt hứa sẽ thực hiện đúng những chỉ dẫn ân cần của đồng chi Phó chủ tịch Quốc hội, phấn đấu biến những chỉ dẫn đó thành hiện thực.

Bạn đọc quan tâm xin mời theo dõi thêm Toàn văn Diễn văn chào mừng đoàn của Tổng giám đốc Lê Hải Châu.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận