Email Bản in

Doanh nhân Việt Nam với Hoa Lư - Thăng Long - Hà Nội

Đây là một trong những hoạt động mở đầu hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội để tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Tương ứng với con số 1.000 năm văn hiến, 1.000 doanh nhân Việt Nam đã thực hiện hành trình về với cội nguồn dân tộc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước. Doanh nhân Lê Hải Châu - Tổng giám đốc của Chu Việt Group cũng vinh dự được chọn là 1 trong 1.000 doanh nhân tiêu biểu tham gia vào chương trình quan trọng này. Với những thành tích nổi bật trong công tác quản lý, điều hành Công ty Chu Việt, đơn vị đầu tiên trong cả nước sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng từ ngựa như: xúc xích ngựa tươi, xúc xích ngựa xông khói, rượu Mã pín tửu, đặc biệt là thực phẩm dinh dưỡng "Cao xương ngựa Chu Việt" có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật, giúp nâng cao thể trạng, sức khoẻ. Bên cạnh việc kinh doanh, sản xuất, người doanh nhân đã từng mang áo lính ấy vẫn luôn quan tâm và đóng góp cho các hoạt động từ thiện, xã hội của cộng đồng. Việc được chọn tham gia vào đoàn đại biểu doanh nhân tham gia chương trình "Doanh nhân Việt Nam với Hoa Lư - Thăng Long - Hà Nội:  1000 năm xây dựng và phát triển bền vững" là niềm vinh hạnh không chỉ của Tổng giám đốc Lê Hải Châu mà còn là của tập thể cán bộ nhân viên công ty Chu Việt.

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là đến dâng hương tại Đền Vua Đinh - Vua Lê và Nhà bia tưởng niệm Lý Thái Tổ. Sau đó, đoàn đại biểu tiếp tục hướng về chùa Bái Đính, tham gia Lễ trồng 1.000 cây bồ đề, hưởng ứng "Tết trồng cây" của Bác Hồ do Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát động. Cùng với các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Phật tử, 1.000 doanh nhân đã tham gia Lễ cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại Điện Tam Thế - chùa Bái Đính (Ninh Bình). Đây là nghi lễ quan trọng, thiêng liêng nhằm cầu cho mưa thuận, gió hòa, thời tiết tốt đẹp, bội thu mùa màng, nhân dân an cư, lạc nghiệp, đất nước hưng thịnh, phát triển bền vững... Trong lễ cầu an, 1.000 quả bóng bay đã được thả lên trời, mang theo ước vọng đất nước tiếp tục thăng hoa như tên gọi "Thăng Long" mà vua Lý Thái Tổ đã đặt tên cho kinh đô Đại Việt xưa.

Buổi tối cùng ngày, đoàn đại biểu đã tham dự Lễ tổng kết chương trình tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Tại buổi tổng kết, đại diện Doanh nhân đã phát biểu và xin hứa trước lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm xã hội của doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển đất nước.

Chương trình "Doanh nhân Việt Nam với Hoa Lư - Thăng Long - Hà Nội: 1000 năm xây dựng và phát triển bền vững" là chương trình lớn nhất và duy nhất dành cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận