Email Bản in

Du khách vẫn lo sợ khi ngắm hổ

Hiện trong khu du lịch Đại Nam (thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương) có một khu vực khách tham quan có thể chụp hình chung với hổ mà chỉ cách một tấm kính. Tấm kính đơn như thế rất nguy hiểm, nếu hổ va chạm mạnh có thể dẫn đến sự cố vỡ kính thì rất nguy hiểm cho du khách.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, Kiểm lâm vùng III yêu cầu khu du lịch tạm ngưng cho khách tham quan để gia cố thêm một số chỗ ở khu vực nuôi hổ.

Phía công ty cổ phần Đại Nam cho biết sẽ tăng thêm một lớp kính chịu lực dày 12mm, cao 2,1m song song với lớp kính hiện tại, đồng thời lắp thêm khung sắt phía trên. Đối với phần khung kính ở khu vực nhà hàng Rừng Xanh, giáp chuồng hổ trắng, sẽ dựng thêm khung lưới thép ô vuông.

Trong khi đó theo ông Nguyễn Đăng Vang, Phó chủ nhiệm Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội thì nuôi hổ, gấu phải bảo đảm điều kiện đa dạng sinh học. Hổ hay gấu, theo quy định của Luật đa dạng sinh học và các văn bản pháp luật có liên quan, thì cá nhân, tổ chức được nuôi, được mua bán, chuyển nhượng nếu cơ quan chức năng cấp giấy phép. Đi kèm với giấy phép còn có nhiều điều kiện khác và một trong những điều kiện quan trọng là cơ sở nuôi  phải đảm bảo điều kiện đa dạng sinh học.

Hổ mà chính phủ cho nuôi thí điểm thì vẫn được nuôi, nhưng phải nuôi trong cơ sở đa dạng sinh học, nghĩa là đủ điều kiện nuôi mà con hổ cảm thấy được sinh sống tự nhiên, được chăm sóc, chứ không được phép nuôi nhốt trong cũi hay đối xử theo dạng thuần túy du lịch mà vi phạm các tiêu chuẩn do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề ra.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận