Email Bản in

Giá trị cuộc sống!

Có bồ không?

  câu chuyện về tình yêu

 

Có bồ không?

Một buổi chiều 2 vợ chồng ăn uống cùng nhau, My hỏi Hùng:

- Anh có bồ không đấy?

Hùng nói:

- Không hề có!

My nói:

- Một người đàn ông như anh mà ko có bồ thì có trời sụp!

Hùng nói:

- Chỉ cần em tin anh là đủ.

My nghe chồng nói vậy, cảm thấy yên lòng, nhưng ko biết chồng có nói thật hay không.

Một buổi chiều hôm khác, Hùng hỏi My:

- Em có bồ không? My nói:

- Không có!

Hùng nói:

- Một người xinh đẹp như em, đàn ông nào chả thích.

My nói:

- Chỉ cần anh thích em là đủ.

Hùng nghe vợ nói vui mừng, nhưng băn khoăn ko biết vợ nói có thật lòng không.

Đúng vào ngày Valentine, người bán hoa đưa đến cho My một bó hoa hồng rất to ko kèm danh thiếp. Cả phòng làm việc điều nghi ngờ My có bồ, nhưng giấu không cho ai biết. Cũng đúng ngày ấy, Hùng cũng nhận được một bó hồng, không có người tặng, cả công ty đồn ầm lên, người thiệt thà như vậy cũng có bồ.

Khi My trấn tỉnh lại, thấy rất bực, không biết ai chơi trò ác ý như vậy, khiến cô bị oan uổng, cô ngại chuyện này đến tai chồng. Hùng thì thấy bất ngờ, khiến anh khó khăn ăn nói với mọi người, và rất ngại nói với vợ, sợ cô ấy nghi ngờ lung tung. Trở về nhà, Hùng cười hỏi vợ:

- Hôm nay có nhận được hoa không?

My trả lời: “Không”. My cũng hỏi chồng: “Anh có nhận được hoa không?” Hùng cũng nói: “Không”

Trái tim hai người điều cảm thấy nhói đau. Hai người đều cảm thấy đối phương nói dối mình, nỗi hoài nghi bỗng trào lên, vì vào ngày Valentine cả hai người đã gửi hoa cho nhau…

Chỉ không lâu sau, My đã cặp bồ, và Hùng cũng có người tình. Động cơ hai người cặp bồ cũng thực đáng nực cười, đều mang tâm lý báo thù. Cả hai đều nghĩ đối phương có bồ…

 

6 Bước đơn giản để giử đầu óc minh mẫn

 


Phúc trình mới nhất của chính phủ cho biết rằng thuốc bổ (supplements), hay thuốc  chữa bệnh không  giúp gì được cả  trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer, tức là bệnh mất dần trí nhớ, bệnh lú lẫn . Đây là căn bệnh nhiều người già bị vướng phải, giống như trường hợp của cựu Tổng thống Ronald Reagan.

Nhưng nếu chúng ta đọc thật kỹ phúc trình của chính phủ, để ý đến những dòng chữ nhỏ, chúng ta sẽ tìm thấy được nhiều thông tín hữu ích trong việc gìn giữ những tế bào chất xám trong đầu không bị lão hoá.

Sự thực được báo cáo này đưa ra cho chúng ta thấy là không có hồ sơ chứng liệu nào cho biết thuốc chữa bệnh, hay thuốc bổ đem lại ích lợi cho việc chống lại căn bệnh quái ác này. Nhưng ngược lại, phúc trình đó lại đưa ra những bằng chứng rõ ràng là nếu chúng ta chịu khó tập thể dục, tỏ ra năng động, ăn uống lành mạnh, giữ cho áp huyết thấp để máu có thể đưa lên não dễ dàng, chúng ta sẽ ngăn ngừa được bệnh mất trí nhớ.

Bản phúc trình không gỉai thích vì sao. Nhưng chúng tôi sẽ phân tích cho độc giả biết rõ: Không phải mọi hiện tượng mất dần trí nhớ- dementia- đều trở thành bệnh Alzheimer. Nhưng đầu óc của chúng ta trở nên cùn lụt khi lớn tuổi là do ảnh hưởng gộp của nhiều yếu tố khác nhau. Yếu tố chính là óc của chúng ta không nhận đủ máu đưa lên đầu, vì mạch máu bị tắc nghẽn, hay bị hở, gọi chung là vascular dementia..Trong cả hai trường hợp đều khiến cho trí nhớ của chúng ta trở nên yếu kém, sự suy nghĩ của chúng ta trở nên loạng quạng (fuzzy), hậu quả bởi việc óc của chúng ta không nhận đủ dưỡng khí (oxygen) và  đường (blood sugar). 

Nhiều bệnh nhân của căn bệnh Alzheimer không ít thì nhiều đều vướng phải tình trạng vascular dementia. Những trở ngại khi suy nghĩ mà các cụ già gặp phải phần lớn vì  máu không đưa lên đầu dễ dàng. Chúng ta có thể ngăn ngừa những rắc rối này, hay sửa chữa những trục trặc đó bằng cách giữ cho mạch máu dẫn máu lưu thông lên não bộ đuợc thông tuông dễ dàng.

Phòng bệnh là biện pháp chúng ta nên làm sớm. Điều này có nghĩa là chúng ta cần làm những gì để giúp máu bơm lên đầu dễ dàng.

Mỗi ngày đi bộ, ít nhất 10,000 bước đi:  Hoạt động thể lực giúp máu chạy đều lên óc. Phân bón tự nhiên cho não bộ chính là máu đưa lên đầu. Mỗi ngày ráng bước đi khoảng 10,000 buớc chân, bằng cách này hay cách khác để máu từ tim đi lên đầu. Các nghiên cứu khoa học cho thấy các cụ già trên 65 tuổi chịu khó tập thể dục ít nhất ba lần một tuần tránh được một phần ba rủi ro vướng bệnh Alzheimer . Bạn có thể làm một trong những hoạt động sau đây tùy theo sở thích của mình: Đi bộ, Làm Vườn, hay  Khiêu vũ.

Ăn thục đơn có nhiều rau và hoa quả như người Hy Lạp:  Rau tươi, trái cây tươi là thức ăn chính cho bộ óc. Trong hoa quả và rau có chứa chất “flovonoids” giúp tăng cường sức mạnh cho hệ thống ngăn ngừa độc tố. Trong một cuộc nghiên cứu nhóm đàn ông đàn bà thích ăn rau quả tươi, uống trà, cà phê, hay rượu nho, có nhiều chất flovonoids . Họ thường có não bộ hoạt động tốt hơn người không dùng rau quả tươi. Và  sự suy sụp cuả não bộ tránh được tới 10 năm. Ngoài ra, nhiều cuộc nghiên cứu khác cho thấy mỗi tuần uống vài lần nước ép từ rau quả, sẽ giúp ngừa được 76% bệnh lú lẫn, hay mỗi ngày uống khoảng 900 mg thuốc bổ để thay thế rau, sẽ giúp tăng sự bén nhậy của trí óc, và giúp trẻ thêm được khoảng 3.5 tuổi.

Hãy ăn thực đơn của dân Điạ Trung Hải:  ăn uống hàng ngày giống thực đơn của  người Ý và người Hy Lạp, gồm có rau tươi, hạt đậu (grain), dầu olive, cá, và các loại hạt (nuts) sẽ giúp áp huyết giữ ở mức tốt.

Ăn theo kiểu dân Điạ Trung Hải sẽ giúp đầu óc minh mẫn sáng suốt tránh được bệnh Alzheimer khoảng 48%

Cương quyết từ bỏ những thói hư, tật xấu như hút thuốc lá, và nghiện rượu.    Thuốc lá chứa độc tố rất hại cho não bộ, vì thế người hút thuốc lá có nhiều rủi ro bị Alzheimer hơn người không hút thuốc đến 80%

Đừng uống rượu mạnh quá độ. Đa số những người nghiện rượu đều vướng vào bệnh Alzheimer. Đàn bà chỉ nên uống rượu tối đa mỗi ngày một ly thôi. Đàn ông đuợc uống tới hai ly. Uống một chút rượu có lợi cho việc gìn giữ tế bào chất xám. Nhưng uống nhiều  quá lại gây nguy hại cho đầu óc, 25% người bị bệnh mất trí nhớ dính líu đến nghiện rượu.

Ráng duy trì huyết  áp ổn định ở mức thấp:  Huyết áp cao có thể làm cho mạch máu trên đầu bị hở hay đứt. Chính vì vậy, các chuyên gia y tế nói rằng huyết áp cao là nguyên nhân của 50% trường hợp gây ra lú lẫn, hư trí nhớ. Chúng ta hãy ráng duy trì huyết áp ở mức thấp – lý tưởng là 115/75 - bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục hàng ngày, giữ trọng lượng thân thể thấp, đừng để lên cân, béo mập. Nên theo dõi mức đường trong máu. Bệnh tiểu đường, hay thậm chí sắp sửa bị tiểu đường cũng là dấu hiệu báo trước có thể bị hở mạch máu đầu, gây ra bệnh lú lẫn. Bệnh tiểu đường dễ làm các mạch máu nhỏ bị hở, và chảy máu trong não.

Tránh đừng để bụng phệ:   Vòng bụng ở tuổi trung niên to báo hiệu trước có thể bị vướng bệnh lú lẫn khi về già. Cuộc nghiên cứu theo dõi 6,000người đưa ra kết quả cho thấy cái bụng phệ rất hại cho động mạch chính dẫn máu về tim, và máu lên đầu. Vì thế cho nên chúng ta nên cố gắng duy trì vòng bụng dưới 35 inches cho các bà, và dưới 40 inches cho các ông.

Chỉ có một bộ phận nên gìn giữ cho to lớn. Đó chính là não bộ của bạn. 

   Bài viết của hai bác sĩ Mehmet Oz và Michael

Nguyễn Minh Tâm dịch theo S.F Examiner ngày 1/6/10
 

Xui

Bố dẫn cậu con trai đi săn vịt. Sau cả ngày lùng sục, cuối cùng ông bố cũng hạ được một con. Đứa bé cầm con vịt lên lật tới lật lui. Ông bố bảo:
- Khoảng 5 lbs đấy. Con tìm gì vậy?
- Tấm bảng giá. Hồi trước mẹ tìm thấy trên chân con vịt bố mang về.
Juicy Sweet (DD Nail Salon, email)
  

Bảo Huân
 

Đặt tên

Chồng mê du thuyền, vợ thích nhà nghỉ. Không thuyết phục được vợ, ông chồng âm thầm đặt làm du thuyền. Khi hoàn tất ông mời vợ đến xem và để lấy lòng, ông đề nghị bà đặt tên, chỉ hai chữ ngắn gọn. Bà đồng ý. Hôm sau, ông đến xem và người ta đã kẻ hai chữ lớn, rõ và nổi bật “For Sale”.
Đà điểu (Abilene, TX)


Khó xử

Chàng trai vẻ uể oải trở về nhà sau cuộc thi lấy bằng lái. Bố hỏi:
- Đậu không con?
- Chưa biết bố ạ.
- Thường họ cho biết kết quả ngay mà?
- Lần này thì không. Cả hai giám khảo đều tắt thở trên đường đến bệnh viện.
Rồng Xanh (sưu tầm)


Nhiều

Một ông nọ bước vào nhà hàng sang trọng thì gặp một người trông quen quen:
- Xin lỗi, có phải khi nãy tôi gặp ông đứng xin ở góc đường 8th Avenue?
- Đúng vậy. Ông cho tôi $10.
- $10 làm sao có thể ăn được ở nhà hàng này?
- Nhưng đâu phải chỉ một người ngốc nghếch!
Nguyễn Tấn Đang (Shreveport, lượm lặt)


Tưởng bở

Trên một chuyến xe khách đang chạy. Cô nọ đang đứng thì có chàng trai tiến lại gần:
- Em ơi! Em về đâu đây?
- Ứ. Về nhà!
- Nhà em ở đâu?
- Ứ. Ở quê!
- Quê em ở đâu?
- Sao cứ hỏi mãi thế nhỉ, ai quen anh nào?
- Không quen thì tui mới hỏi để thu tiền vé chứ!
Song Mã (VN, email)


Chữa bệnh

Một người xanh xao đến gặp bác sĩ:
- Dạo này tôi toàn mơ nhảm, không tối nào ngủ ngon giấc, bác sĩ ạ...
- Ác mộng à?
- Không chuột đá bóng. Nhưng cả tháng qua mới là vòng loại...
- Ông thử dùng thuốc này xem. Trước giờ đi ngủ hai viên!
- Hết mơ hả bác sĩ?
- Không. Nhưng sẽ giúp ông xem được thẳng trận chung kết!
Vuong7X (Brandon, FL)

 

Bảo Huân

HẢI CHÂU sưu tầm

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận