Email Bản in

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa ngày 27-07

Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, thực dân Pháp đã quay lại xâm chiếm nhằm cướp nước ta một lần nữa. Song toàn thể nhân dân ta "Nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ" (Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến). Và trong cuộc kháng chiến ấy, đã có hàng nghìn người dân, họ là những anh hùng bất khuất của dân tộc, đã ngã xuống cho hoà bình, tự do của đất nước.
Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc và đền đáp công ơn to lớn đó của các anh hùng liệt sỹ, nước ta đã lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày "Thương binh liệt sỹ".
Kể từ đó tới nay, Đảng, Nhà nước cũng như các cơ quan đoàn thể đã thực hiện rất nhiều hành động thể hiện sự quan tâm chăm lo tới các thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng.
Hoà trong không khí cả nước kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2010, thực hiện công tác "Đền ơn đáp nghĩa", thể hiện tình cảm "Uống nước nhớ nguồn" của mình, Công ty Cổ phần Tài chính - Đầu tư - Xây dựng Chu Việt đã trao những món quà ý nghĩa tới các thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình liệt sỹ trong cả nước tại các địa phương: Hà Nội, Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.. Đồng thời, vào sáng ngày 29 tháng 07, tại Khu đô thị Văn Quán Hà Đông, Công ty Chu Việt cũng đã trao những phần quà tài trợ cho Hội Cựu chiến binh TP. Hà Nội. Đây là những phần quà tặng cho các cựu chiến binh của Hà Nội trong năm 2010 với tổng trị giá là 660 triệu đồng. Tổng giá trị tài trợ cho các hoạt động trong dịp này lên đến hơn 1,1 tỷ đồng.
Sau đây là một số ghi nhận về chuỗi hoạt động này của công ty tại các địa điểm:
- Tại Hà Nội: Trong chương trình kỷ niệm 63 năm ngày thương binh liệt sỹ "Ngàn năm ơn nghĩa" 27/7/2010, được tổ chức tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô, Công ty Chu Việt đã trao 30 phần quà với trị giá 47.940.000 đồng cho các thân nhân gia đình liệt sỹ:

Đại diện Công ty Cổ phần Tài chính – Đầu tư – Xây dựng Chu Việt tặng quà cho các thân nhân gia đình liệt sỹ tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô – Hà Nội

 

Ông Bùi Minh Chỉ - GĐ điều hành tại Hà Nội trao biển tượng trưng cho Ông Nguyễn Đăng Kính – Phó CT Hội CCB Hà Nội


- Tại Nghệ An: Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Đền ơn đáp nghĩa" ngày 27/7/2010, tại Nghệ An, Công ty Chu Việt cũng đã trao tặng 65 phần quà, trị giá 107.250.000 đồng tới các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh cũng như gia đình liệt sỹ của tỉnh.


- Tại Quảng Trị: Chu Việt đã cùng tham gia và tài trợ 138 triệu đồng cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam về tham dự Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.
- Tại Đà Nẵng: Phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (Quận Thanh Khê), Chu Việt đã tổ chức trao tặng quà cho các gia đình cách mạng khó khăn trong địa bàn quận. Tổng giá trị của các phần quà hơn 32,5 triệu đồng.
- Tại TP. Hồ Chí Minh: Là địa bàn chính nơi công ty hoạt động nên công ty Chu Việt có điều kiện dễ dàng hơn trong việc thăm hỏi tận nơi các gia đình liệt sỹ, các mẹ liệt sỹ và các thương, bệnh binh. Từ ngày 23/7 - 27/7/2010, công ty đã đến xuống từng gia đình thương binh và trao tặng các phần quà ý nghĩa tại các địa điểm: Quận Tân Bình, Quận Phú Nhuận, Huyện Hóc Môn và Quận 3 với 165 phần quà, có tổng trị giá hơn 141 triệu đồng.

Hoạt động trao quà của Chu Việt tại các quận: Tân Bình, Phú Nhuận, quận 3 và huyện Hóc Môn.

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận