Email Bản in

Khai mạc triển lãm hàng xuất khẩu Việt Nam tại Nga

Tại trung tâm triển lãm quốc tế "Expocenter" ở thủ đô Mátxcơva đang diễn ra Triển lãm hàng xuất khẩuViệt Nam tại Nga do Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cùng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Công thương Nga, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Nông nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp LB Nga cùng Hội hữu nghị Nga-Việt. Tham gia triển lãm lần này có các ngành nông, lâm, thuỷ sản, thực phẩm-đồ uống, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, thời trang, may mặc, da giày, dược phẩm, linh kiện điện tử, nhựa, dây cáp điện...

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Bùi Đình Dĩnh nêu rõ, đây là triển lãm lớn nhất và đa dạng nhất về hàng xuất khẩu Việt Nam tại Nga từ trước đến nay, là hoạt động nhằm thực hiện các thỏa thuận cấp cao đã đạt được trong các chuyến thăm LB Nga năm 2007 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và năm 2008 của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng như triển khai các quyết định của khoá họp lần thứ 12 Ủy ban liên chínhphủ Việt - Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.

Bộ trưởng Bộ Công thương nga victor Khristenko khẳng định quan hệ đối tác Nga - Việt dựa trên kinh nghiệm nhiều năm về buôn bán cùng có lợi, hợp tác về đầu tư và về chính trị song phương. Bộ trưởng nhấn mạnh trong những năm qua, hai nước đã tăng cường các cuộc tiếp xúc, góp phần tạo khả năng thuận lợi để mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế - thương mại song phương.

Trong lời đáp, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng nhấn mạnh các doanh nghiệp Việt Nam và Nga đang phấn đấu thực hiện nhiệm vụ nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên mức 3 tỷ USD vào thời kỳ cuối năm 2010 - đầu năm 2011, đồng thời tỏ ý tin tưởng rằng triển lãm lần này sẽ góp phần giúp các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng Nga hiểu hơn về tiềm năng và thực lực xuất khẩu của Việt Nam.

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận