Email Bản in

Làm rõ vụ tẩy trứng gà bằng axit

Liên quan đến thông tin một số hộ kinh doanh trứng tại làng Đông Ngàn (xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) dùng a-xít để tẩy trắng trứng gà Trung Quốc thành trứng gà ta, chiều 16.10, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin chính thức về sự việc này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng đã tạm thời thu giữ toàn bộ số trứng gà và đình chỉ kinh doanh một số hộ gia đình tại làng Đông Ngàn. TS Lê Thị Hồng Hảo - Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho biết, tuỳ thuộc vào loại hoá chất, nồng độ, chất tẩy trắng sẽ nhiễm vào bên trong trứng, không tốt cho sức khoẻ người sử dụng.

Trước đó, ngày 15.10, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn gửi Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Cục Quản lý thị trường, Cục Cảnh sát môi trường và Sở Y tế Hà Nội yêu cầu vào cuộc xác minh sự việc tẩy trứng gà.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận