Email Bản in

Lãnh đạo thành phố Ulanbator thăm Chu Việt

Đây là dịp phát huy và thắt chặt thêm mối quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời giữa 2 nước Việt - Mông , thúc đẩy việc hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học kỹ thuật trên tinh thần của kỳ họp thứ 14 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Mông Cổ, tăng cường quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Mông Cổ, trong đó có hợp tác đa lĩnh vực giữa thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Ulanbator,...

Nhân chuyến thăm thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 13 tháng 10, đoàn lãnh đạo thành phố Ulanbator do chủ tịch Bilegt Tudev dẫn đoàn và Đại sứ quán Mông Cổ ông Plam Sundev tại Việt Nam đã đến thăm công ty Chu Việt. Đây là công ty đầu tiên hợp tác với 1 doanh nghiệp lớn của Mông Cổ sau khi thành lập hội Liên doanh nghiệp Việt - Mông. Đoàn đại sứ đã nghe các báo cáo về tình hình phát triển của công ty Chu Việt từ khi mới thành lập đến nay và định hướng đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Mông Cổ trong thời gian tới.

Trong buổi làm việc, ông Lê Hải Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty Chu Việt, cho biết công ty đang cố gắng xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm chế biến, các món ăn truyền thống của VN như phở, trà, cà phê, thủy hải sản chế biến...sang Ulanbator. Chu Việt cũng xúc tiến để nhập các sản phẩm thịt cừu, sữa ngựa, thịt lạc đà, chim, rượu Vodka Mông Cổ và các loại da gia súc từ Mông Cổ về thị trường VN tiêu thụ. Được biết, Chu Việt và Công ty Mongol Food - một doanh nghiệp lớn chuyên chăn nuôi gia súc và chế biến thực phẩm tại Mông Cổ - đã ký hợp đồng thành lập công ty liên doanh Chuviet - Go, có trụ sở tại VN hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, xuất nhập khẩu và thương mại, sản xuất thực phẩm các loại, dịch vụ ăn uống và du lịch... nhằm chuẩn bị cho các hoạt động đầu tư trong thời gian tới.

Trao đổi với ngài Đại sứ trong chuyến tham quan lần này ông Lê Hải Châu nêu lên các ý kiến mà các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm khi giao thương với các doanh nghiệp Mông Cổ về vấn đề về hiệp định thương mại, hình thức vận chuyển hàng hoá và điều kiện, thủ tục cấp visa cho các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh (vì muốn làm visa đi Mông Cổ các doanh nghiệp tại TP.HCM phải làm tại Hà Nội). Đại diện phía Mông Cổ cũng khẳng định các vấn đề mà Chu Việt quan tâm đang được xem xét và sẽ cố gắng giúp một số các thủ tục và chính sách trong vấn đề giao thương giữa hai nước. Để đánh dấu cho lần đến thăm này hai bên đã tặng quà lưu niệm cho nhau. Kết thúc buổi làm việc đoàn Đại sứ Mông Cổ đã đến thăm quan nhà máy Thiên Phước. Ông Lê Hải Châu đã tặng cho HĐND thành phố Ulanbantor một tấm ảnh về Bác Hồ kính yêu.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận