Email Bản in

Lợi ích sức khỏe của nụ cười

Liều thuốc hiệu quả nhất cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn chính là nụ cười. Theo Magforwmen, một cuộc sống hạnh phúc với nụ cười sảng khoái làm tinh thần bạn thoải mái và mang lại hiệu quả đáng kể cho sức khỏe. 

Khiến người khác cảm thấy vui vẻ

Mọi điều sẽ tốt đẹp khi bạn gặp gỡ những người khác với nụ cười trên khuôn mặt. Khi chúng ta đang hạnh phúc, chúng ta hãy thể hiện nó bằng nụ cười hay đơn giản là mỉm cười. Điều này, ngoài việc làm cho trạng thái tâm lý của bạn thoải mái hơn và cũng làm cho những người xung quanh ta cảm thấy tốt hơn.

Nụ cười mang lại nhiều lợi ích to lớn. Ảnh: wewantkpop.

 

Tốt cho tim mạch

Tiếng cười làm tăng lưu lượng máu, giúp cơ thể  thư giản, giảm căng thẳng. Mặc khác, căng thẳng và buồn bã lại là gánh nặng, làm ta phải suy nghĩ, dễ dẫn đến các cơn đau tim. Vì vậy hãy luôn cười để có một trái tim khỏe mạnh.

Nụ cười cho thấy bạn đang khỏe mạnh

Ở những người khỏe mạnh, ta thường tìm thấy nụ cười nơi họ. Thông thường, những người khỏe mạnh sẽ trông tươi trẻ và đầy sức sống. Tiếng cười giúp học có một hệ miễn dịch tốt, cung cấp năng lượng và giải phóng ta khỏi những nỗi đau buồn.

Khoa học khuyến khích chúng ta cười lớn

Khoa học khuyên ta nên cười thành tiếng. Hệ thống thần kinh trong não giải phóng các hóa chất ảnh hưởng đến cảm xúc, cách cư xử của chúng ta. Các bác sĩ cũng bắt đầu sử dụng liệu pháp tiếng cười cho những bênh nhân gặp rắc rối với căng thẳng và trầm cảm.

Hằng Nguyễn

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận