Email Bản in

Một số mẹo hay dành cho gia đình

Muối dưa, cà không có váng: Nếu thấy mặt dưa, cà muối bắt đầu có váng trắng, nên đưa vại dưa ra chỗ thoáng khí, sạch sẽ, lấy một ít gừng sống, thái nhỏ, rắc trên mặt dưa, đậy kín.

1.     Muối dưa, cà không có váng: Nếu thấy mặt dưa, cà muối bắt đầu có váng trắng, nên đưa vại dưa ra chỗ thoáng khí, sạch sẽ, lấy một ít gừng sống, thái nhỏ, rắc trên mặt dưa, đậy kín. Vi khuẩn trong váng trắng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

2.     Giữ cổ áo trắng: Cổ áo trắng đã mặc và là nhiều lần thường có một đường màu vàng xỉn. Để giữ nó luôn trắng mới, trước khi là nền rắc một ít phấn thơm của trẻ lên cổ áo. Sau khi là xong, rắc một chút nữa rối giữ nhẹ áo.

3.     Giữ răng trắng đẹp: Răng bị vàng do ăn uống không đúng cách, dù đã dùng nhiều loại kem đánh răng vẫn không cải thiện được. Hãy dùng nước cốt chanh tươi pha vào nước để đánh ra8ng lần/tuần. Làm như vậy trong thời gian ngắn, răng sẽ trắng bóng và chắc khỏe trở lại.

4.     Cắt núm ti giả: Khi mua núm ti giả cho bé, không nên chọc hoặc cắt lỗ tròn vì như thế bình sữa vẫn mất vệ sinh mà không điều tiết được lượng sữa trong bình. Nên dùng mũi kéo cắt hình chữ thập (+) thì khi không dùng, núm ti giả vẫn kín, vi khuẩn không xâm nhập vào được.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận