Email Bản in

Ngày làm việc cuối cùng của Chu Việt tại Mông Cổ

Hiện nay giữa hai bên vẫn chưa ký được hiệp ước xuất nhập khẩu đối với các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm nói chung. Vì vậy để thoát khỏi các khó khăn để phát triển quan hệ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế thương mại, cần tiến hành giao thương một số mặt hàng phục vụ tiêu dùng giữa hai nước. Chính vì vậy, việc thành lập Hội đồng Doanh nghiệp Việt - Mông lần này nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ tình hình trên, mở đường cho sự hợp tác dài lâu trong tương lai.

Không muốn lãng phí bất kỳ một khoảng thời gian nào tại đây, ông Châu đã tới gặp Giám đốc Phòng chăn nuôi thú ý, Văn phòng hỗ trợ chính phủ, thuộc Bộ Lương thực, Nông nghiệp và Công nghiệp nhẹ Mông Cổ để tìm hiểu về các thủ tục xuất nhập khẩu các loại sản phẩm thực phẩm có tại hai nước. Và phía Mông Cổ hứa sẽ tạo mọi điều kiện để giao thương giữa hai nước thuận tiện nhất; nếu cần thiết họ sẽ sang Việt Nam để bàn bạc một số thủ tục, điều lệ, quy định về xuất nhập. Tuy nhiên họ sẽ cố gắng để việc ký kết diễn ra nhanh chóng trước tháng 10 năm nay.

Chủ tịch Phòng chăn nuôi thú y do đã từng sang Việt Nam và biết một số sản phẩm thực phẩm của Việt Nam nhưng điều làm ông nhớ nhất là công ty Chu Việt. Một công ty của Việt Nam mà có thể chế biến, sản xuất ra nhiều sản phẩm từ ngựa, dòng sản phẩm vốn quen thuộc của thảo nguyên Mông Cổ. Phía Phòng chăn nuôi thú ý cũng rất hy vọng về việc hợp tác giữa Chu Việt và Mongol - Food nhằm thúc đẩy trao đổi hàng hoá giữa hai bên.

Trong buổi chiều cùng ngày, ông Hoàng Tấn Thịnh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Mông Cổ đã tiếp Đoàn công tác của Chu Việt đến thăm Đại sứ quán của Việt Nam tại Mông Cổ. Ông Thịnh rất vui và đánh giá cao những nỗ lực mà ông Lê Hải Châu - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Chu Việt đã làm trong việc quan hệ hợp tác với các đối tác Mông Cổ. Và cổ vũ Chu Việt nên có sự đầu tư mạnh về quan hệ giao thương thực phẩm tại Mông Cổ. Ông Hoàng Tấn Thịnh hứa sẽ giúp đỡ Chu Việt trong quá trình làm các thủ tục với các cơ quan quản lý nhà nước Mông Cổ và các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại đây; để mở đường cho giao thương được phát triển trong tương lai.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận