Email Bản in

Người khuyết tật cần được giúp đỡ

Gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh và bà Nguyễn Thị Bé Bảy ngụ tại số nhà 74, Đường 36, Khu phố 8, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đang rất khó khăn và cần sự giúp đỡ.
Được biết ông Nguyễn Văn Cảnh từng là bộ đội hoạt động trong chiến trường  Campuchia và bị thương nặng. Hiện nay bị thương hạng 4/4, bị mất một chân. Hằng ngày, ông Cảnh thường đi bán vé số, có hôm lời được hai chục, có hôm được bốn chục, có hôm thì không được đồng nào trong khi đó phải nuôi bốn miệng ăn.
Hiện bà Bảy bị bệnh viêm phổi đã lâu. Nhưng do không có tiền cứu chữa và do thương chồng con nên không đi bệnh viện. Vì vậy mà bệnh càng trở nên nặng hơn lâu ngày biến chứng lên não, trở thành viêm não. Bà không còn biết gì, chỉ nói nhảm, mê sảng, toàn thân thường bị co giật. Lúc đó người nhà mới đưa được bà Bảy đi viện. Nhưng do bệnh nặng quá cho nên sáng ngày 19/9/2010, bệnh viện đã trả về nhà. Hiện tại bà đang trong cơn nguy kịch.

Gia đình ông Cảnh, bà Bảy có hai người con. Con lớn năm nay mười ba tuổi; học rất giỏi, nhưng do hoàn cảnh khó khăn cho nên em đã từng phải nghỉ học. Sau do người dân trong xóm khuyên bảo và giúp đỡ ít nhiều và em đã đi học lại. Em xin ba bỏ học để đi làm, phụ giúp gia đình, nhưng ông Cảnh nhất định không chịu, dù thế nào ông cũng phải lo cho em học hành đàng hoàng, để mai sau có cuộc sống tốt chứ không khổ như cha mẹ. Trong những ngày mẹ nằm viện, em phải nghỉ học để chăm sóc mẹ. Nhưng người dân xung quanh nói rằng thằng bé sáng dạ lắm. Nghỉ học và ít có thời gian học mà vẫn làm bài và thuộc bài.

(Hình Ông Cảnh và con trai lớn đang chăm sóc mẹ - Ảnh tác giả)

Con út của ông Cảnh và bà Bảy năm nay mới lên ba tuổi nhưng cũng bị bệnh phổi, nhìn cháu còi cọc và gầy gò. Những ngày bà Bảy nằm viện, ông Cảnh đi bán vé số, con lớn thì chăm sóc mẹ, con nhỏ phải gửi sang nhà anh em họ và hàng xóm xung quanh.
Được biết trong thời gian qua, những người dân quen biết, những người qua đường thấy hoàn cảnh nhà ông bà khó khăn nên thường hay đi khuyên góp gạo, tiền bạc cho gia đình. Căn nhà mà vợ chồng ông Cảnh đang ở cũng là căn nhà tình thương do phường xây dựng cho.
Có thể nói, gia đình ông Cảnh và bà Bảy đang rất khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Rất mong bạn đọc và các nhà hảo tâm hãy chung tay giúp đỡ cho gia đình.
Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ:
Nguyễn Văn Cảnh
Số nhà 74, Đường 36, Khu phố 8, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận