Email Bản in

Người Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

      Sau một thời gian có mặt trên thị trường, cao xương ngựa Chu Việt không chỉ được các nhà khoa học kiểm chứng, Người tiêu dùng đánh giá cao mà còn nhận được nhiều thư khen ngợi từ người tiêu dùng khắp mọi nơi . Hầu hết đều bất ngờ trước tác dụng hỗ trợ chữa bệnh của cao xương ngựa Chu Việt và những sản phẩm từ ngựa của Chu Việt. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn kể ra đây lại là cá nhân ông Lê hải Châu, Ủy viên Ủy ban TWMTTQ Việt Nam, người được mệnh danh là “doanh nhân vì sức khỏe cộng đồng” Không những thế mà Ông được tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt nam, Phó Chủ tịch Hội thông tin khoa học và công nghệ Việt nam . 

    Lợi nhuận phải song hành lợi ích xã hội

     Vấn đề này đã được PGS.TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cũng khẳng định, rằng: “Cao xương ngựa có tác dụng bổ sung can xi và một số loại axit amin, phục hồi sức khoẻ cho người suy nhược, người ốm yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh, người bị viêm dạ dày, tá tràng mãn tính, ăn ngủ kém, bồi bổ sức khoẻ cho người lao động nặng, vận động viên và có tác dụng hỗ trợ chống loãng xương, thoái hoá khớp. Tuy đây không phải là thuốc chữa bệnh nhưng lại có tác dụng hỗ trợ tích cực trong điều trị nhiều loại bệnh. Và chuyện này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi người dân, mà còn liên quan đến sự phát triển kinh tế và ảnh hưởng tới giống nòi, vấn đề an sinh xã hội...”Ông Lê Hải Châu kể: “Tôi đến với nghề sản xuất cao xương ngựa một cách khá tình cờ, sau nhiều thất bại trong việc kinh doanh hàng tiêu dùng và trang trí Tết. Tôi nhớ có trường hợp bà Lưu Ngọc Châu, ngụ tại 12/AI, đường 17, khu phố 2, phường Hiệp Thành, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Bà Châu năm nay đã ngoài 70 tuổi, từng phải nằm liệt giường tới 8 năm trời. Ngoài ra, bà còn bị chứng nhũn não, không nói được. Khi bà dùng cao xương ngựa trong một thời gian thì đã nói được mà còn giảm hẳn các triệu chứng đau, nhức và nhũn não. Tiếp đến, tôi quan sát một trường hợp khác là em Hồ Quốc Tuấn, 17 tuổi, ngụ tại ấp An Phú, xã An Thịnh, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh. Sau một thời gian điều trị không khỏi, bệnh viện đã buộc phải trả em về với kết luận ngạt nước, mất ôxy não. Tưởng chừng như em sẽ không bao giờ còn hồi tỉnh, ấy vậy mà, một kỳ tích đã được lập chỉ với cao xương ngựa, gây bất ngờ cho cả bác sĩ điều trị. Đến bây giờ, em Hồ Quốc Tuấn gần như đã hồi phục hoàn toàn, tỉnh táo, nhận biết được mọi người xung quanh, nói chuyện và đã vận động được. Hai trường hợp nêu trên giúp tôi quyết tâm đào sâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm này để giúp người giúp đời . Đương nhiên với người doanh nhân, lợi nhuận là trên hết song với tôi, vừa đạt lợi nhuận vừa giúp được nhiều bệnh nhân đau khổ thì tôi mới mãn nguyện. Lợi nhuận phải song hành cùng lợi ích xã hội!”. mà ngay từ đầu tôi đã đặt tên cho nhà máy chế biến là THIỆN PHƯỚC hầu để luôn nhắc nhở tôi và mọi người trong Công ty khi sản xuất và kinh doanh .

   Thế rồi Lê Hải Châu…

       Tôi quen biết anh tình cờ, do thói phàm ăn của mình, nên thấy nơi này nơi nọ có bán thịt ngựa bít tết, nên điện thoại dò hỏi rồi được anh thết bữa rượu thịt. Dần trở nên thân thiết, mới biết Châu xuất thân là dân tư vấn đầu tư và tư vấn doanh nghiệp từ những ý tưởng sáng tạo, đã biết kết hợp giữa cổ truyền và hiện đại. Thế rồi cùng nhau nếm vị rượu mã pín tửu hàng đêm, cùng bàn chuyện được-mất nơi thương trường, mới thấy cuộc đời thật vô thường, và mới tin rằng Châu là doanh nhân có tầm và dồi dào chất “tâm”. Châu thường nói với tôi: “Tôi không may mắn trong tình duyên, nên sống rất nội tâm và khép mình. Sau này lại khó khăn trong công việc và sự nghiệp nên dặn lòng phải luôn khoan dung lượng thứ cho mọi người xung quanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương mình, mình vẫn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực. Khi tôi vui, tôi biết rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi tôi đau khổ, tôi an ủi rằng nỗi đau này cũng không trường tồn”.

       Bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Lân Đính nhận xét, cao xương ngựa là một loại thuốc bổ có nguồn gốc động vật rất quý, có tác dụng bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân xương, tăng cường sinh lực. Cao xương ngựa, đặc biệt cao ngựa bạch, dùng để chữa cơ thể suy nhược ở người mới ốm dậy, người cao tuổi, phụ nữ sau đẻ đau gân xương, kinh nguyệt không đều, trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng. Và đặc biệt, nó hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối… Chính vì vậy mà khi thăm nhà Lê Hải Châu, tôi không kinh ngạc khi  hàng ngàn lá thư cảm ơn, những lời ca ngợi Châu không ngớt bởi theo dân gian truyền tụng về khả năng kỳ diệu của cao xương ngựa, nó có thể chữa được bệnh vô sinh, hiếm muộn, liệt dương ở đàn ông, yếu sinh lý (lãnh cảm) ở đàn bà, giúp đem lại hạnh phúc lứa đôi. Do đó, cao xương ngựa của Châu còn giúp phục hồi sức khỏe nhanh cho những người đang suy nhược cơ thể, người bệnh ốm yếu; còn đối với người sức khỏe bình thường nhưng gầy yếu và trẻ em ở độ tuổi đang lớn khi dùng cao xương ngựa thì hiệu quả bổ dưỡng nhanh hơn nhiều.

       Châu nói “đã nhận được gần 1.000 lá thư cảm ơn của khách hàng trong và ngoài nước” nhưng ngại nói thêm về điều này vì anh cũng đang là doanh nhân, nên sợ “lời ong tiếng ve” cho rằng anh dùng chiêu PR đánh bóng thương hiệu. Tôi nói mỗi năm anh làm từ thiện hàng chục tỷ đồng, có cơ ngơi bạt ngàn nào nhà cửa, nào đất đai, lại còn trang trại nuôi ngựa ở Lâm Đồng, ở Lào…, thì hà cớ gì sợ. Châu tâm tình: “Tiền bạc là vật ngoài thân. Tuy ai cũng cần nó nhưng những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ. Nhưng rồi một ngày nào đó khi anh hiểu sâu sắc, anh sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của anh. Tôi tâm niệm sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân, nhà báo ạ!”.

       “Người không tắm rửa thì càng xức nước hoa càng thấy thối. Danh tiếng và tôn quý đến từ sự chân tài thực học. Có đức tự nhiên thơm”.

      Xuân năm mới đã đền gần ,Chúc Anh thành đạt và có thêm nhiều sức khoẻ để nhiều người trên thế gian này được hưởng thụ các sản phẩm và tấm lòng cao cả của Anh.   

Minh Anh

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận