Email Bản in

Nhà báo và những người bạn

Cuộc thi đã thu hút 11 đội tham gia là các phóng viên, đại diện cho các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tham gia. Theo Ban tổ chức, các thí sinh tham dự phải trổ tài chế biến 2 món ăn: một món bắt buộc với nguyên liệu do Ban tổ chức quy định, một món do các đội tự chọn. Điều đặc biệt trong cuộc thi này chính là các món ăn bắt buộc phải được chế biến từ thịt ngựa. Chính vì lẽ đó, dù tính chất của cuộc thi chỉ là giao lưu nhưng các đội tham dự vào cuộc với quyết tâm rất cao.

Giữa cuộc thi, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với các thí sinh dự thi. Phóng viên Lê Nguyễn (báo Tiền Phong) đã cho biết: "Nhân ngày kỷ niệm Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi rất bổ ích cho các phóng viên. Hơn thế nữa, trong cuộc thi năm nay, có 1 điều khó với các đội dự thi chính là phải chế biến các món ăn từ thịt ngựa. Ở Việt Nam, thịt ngựa chưa phổ biến nhiều, nhưng theo các tài liệu mà tôi được đọc, thịt ngựa rất bổ dưỡng, thành phần dinh dưỡng cao hơn so với các loại thịt khác. Hy vọng là sau cuộc thi này, thịt ngựa sẽ phổ biến hơn, được nhiều người biết đến." Còn theo chuyên gia nấu ăn Cẩm Tuyết, thịt ngựa có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng, phong phú, giàu thành phần dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể.

Kết thúc cuộc thi, vượt qua các thí sinh tài năng khác, đội thi đại diện cho Báo Biên phòng đã giành được giải nhất với món thịt ngựa xào nghệ và lẩu lươn. Theo nhận xét của chuyên gia Cẩm Tuyết, ngoài việc chế biến ngon, trang trí đẹp, ưu thế để Ban Giám khảo quyết định cho báo Biên Phòng đoạt giải nhất chính là cách giữ thực phẩm luôn tươi ngon, hấp dẫn dù khu vực dự thi của báo Biên phòng rất nắng nóng.

Ông Bùi Quốc Dũng - đại diện Cty Chu Việt phát biểu trong chương trình " Nhà báo và những người bạn cùng vào bếp"

Được biết, trong chương trình giao lưu lần này, toàn bộ nguyên liệu thịt ngựa để chế biến các món bắt buộc là do Công ty Cổ phần tài chính đầu tư xây dựng Chu Việt tài trợ. Công ty Chu Việt là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng bồi bổ sức khoẻ như: Xúc xích thịt ngựa, Mã pín tửu... và đặc biệt là thực phẩm dinh dưỡng Cao ngựa mang thương hiệu Chu Việt. Các sản phẩm của Chu Việt đã được người tiêu dùng trong nước và cả kiều bào nước ngoài tín nhiệm, và đã vinh dự được chứng nhận Kỷ lục Việt Nam "Công ty chế biến nhiều nhất các loại thực phẩm đặc biệt từ ngựa" tại Việt Nam. Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, Chu Việt luôn chú trọng đến các công tác hoạt động từ thiện như: tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền; tặng quà cho các trẻ em nghèo, học giỏi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; tặng quà cho các khách hàng khó khăn, bệnh tật... Đồng thời, từ đầu năm 2010, Chu Việt luôn đồng hành cùng với các Hội, chi hội địa phương trong các hoạt động xã hội như: tài trợ quà tặng cho Hội Cựu chiến binh của 63 tỉnh thành trong cả nước với tổng giá trị hơn 1,8 tỷ đồng; tài trợ hơn 680 triệu cho Hội người cao tuổi Việt Nam, đồng hành cùng Hội Khuyến học TP.HCM gây quỹ khuyến học, tài trợ cho các chuyến đi về nguồn của các cựu chiến binh, gia đình có công với cách mạng, tài trợ cho buổi toạ đàm "Cựu chiến binh gương mẫu khối các cơ quan trung ương Hà Nội làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với giá trị hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngoài việc tài trợ cho cuộc thi "Nhà báo và những người bạn cùng vào bếp" lần này, tại Lễ trao thưởng báo chí quốc gia năm 2009, Chu Việt đã tài trợ quà tặng cho Ban tổ chức và các đại biểu tham dự với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. Với những thành tích đạt được trong sản xuất, kinh doanh cùng với những hoạt động tích cực trong công tác từ thiện xã hội, Công ty Chu Việt đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý và cúp vàng do Nhà nước và các tổ chức trao tặng như: cúp vàng Vì sự phát triển cộng đồng, bằng khen của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, bằng khen của Hội người cao tuổi... Hy vọng rằng, với phương châm "kinh doanh không chỉ là đem lại lợi nhuận mà phải phục vụ cộng đồng xã hội và được mọi người đồng tình ủng hộ", Chu Việt sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các Hội, chi hội trong các phong trào xã hội của địa phương và trung ương.
 

Đỗ Quyên

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận