Email Bản in

Nhiều sai sót khi thanh tra, kiểm tra thực phẩm

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Bộ Y tế đã thông báo nhưng những sai sót điển hình trong quá trình thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm ở các địa phương là: chỉ kiểm tra trên hồ sơ, không kiểm tra kho nên không phát hiện được nguyên liệu quá hạn; phát hiện vi phạm về chất lượng ATVSTP nhưng chưa xử lý nghiêm; không quan tâm đến chất lượng ATVSTP đạt hay không đạt mà chỉ quan tâm việc sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn hay chưa; phát hiện mẫu không đạt và có nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng nhưng không công bố kịp thời thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng...

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận